Cách cúng sao La Hầu là gì? Sao La Hầu kỵ 2 tháng nào?

Biết và hiểu về các sao trong Cửu Diệu của niên hạn là điều cực kỳ nên làm. Ngoài những sao như sao Kế Đô, sao Thái Bạch… thì sao La Hầu cũng là điều được nhiều người quan tâm bởi nó được xem là một trong những sao xấu và phải tránh để gặp phải vận hạn nếu như bị sao này chiếu. Vậy bạn có biết sao La Hầu là gì không? Cách cúng sao La Hầu như thế nào để đảm bảo an tâm nhất? Nếu bạn chưa biết về bài cúng sao La Hầu và những thông tin liên quan, hãy đọc tiếp bài viết này để hiểu thêm những chia sẻ này nhé.

Nhiều người tìm hiểu về cách cúng sao La hầu
Nhiều người tìm hiểu về cách cúng sao La hầu

Sao La Hầu là gì? 

Trước khi tìm hiểu về cách cúng sao La Hầu, bạn nên biết về sao La Hầu là gì. Thực tế, sao La Hầu còn có tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh, đây là một trong những sao chính của Cửu Diệu trong niên hạn. Có thể thấy rằng, đây là một hung tinh – tức là sao mang tính lành ít, dữ nhiều và thuộc hành Kim. 

Nếu như bạn bị sao La Hầu này chiếu mạng ở trong năm, có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều chuyện không may mắn trong cuộc sống. Thế nên trong năm này, bạn cần phải đưa ra tất cả mọi quyết định thật cẩn trọng để đảm bảo không xảy ra mất mát về người và của. 

Ý nghĩa sao La Hầu?

Lý do chính khiến người ta phải tìm đến giải hạn sao La Hầu là bởi vì sao này mang vận hạn quá xấu, khiến cho nhiều người gặp chuyện xui xẻo trong năm.

Gặp phải vấn đề sức khỏe: Những người không may bị sao này chiếu sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe cần can thiệp của bệnh viện. Đó là những vấn đề về máu huyết, về tai mắt, điều này có thể tiêu tốn một khoản lớn.

Gặp phải nhiều điều phiền muộn trong cuộc sống: Các mối quan hệ của người bị sao La Hầu chiếu có thể bị đảo lộn, từ vấn đề về gia đình cho đến bạn bè, tình yêu, ít nhất một trong số những mối quan hệ trên có thể khiến cho bạn phải mệt mỏi, kiệt sức. Hãy xác định trước rằng nếu như bạn không có cách cúng sao La Hầu phù hợp thì năm này sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều chuyện buồn đấy.

Gặp phải chuyện kiện tụng: Đây là vấn đề rất nhạy cảm và nhiều người tránh nhất có thể bởi có dính dáng đến công lý, pháp trường. Những người đang bị sao La Hầu chiếu mệnh thường gặp phải thất thế, bởi vậy tuyệt đối tránh những tranh chấp không đáng có, nếu không sẽ dính phải vận hạn.

Gặp phải thị phi, scandal: Dính phải những chuyện không đáng có và bị nói xấu sau lưng là điều mà nhiều người không muốn, bởi nó ảnh hưởng cực kỳ đến thể diện, danh tiếng. Hãy cố gắng thay đổi để không gặp phải chuyện không may này bạn nhé.

Cách cúng sao La Hầu là gì?

Có thể thấy rằng cách cúng sao La Hầu thường diễn ra vào những ngày mùng 8 của các tháng Âm Lịch. Thời khắc tốt nhất để diễn ra ngày lễ này là vào tháng Giêng, bởi nó trùng khớp với thời điểm mà La Hầu Tinh Quân giáng trần.

Việc cúng sao La Hầu không có gì quá khó khăn. Người cúng hãy thắp sáng 9 cây nến và xếp chúng thành hình minh họa của ngôi sao này. Sau đó, bạn canh thời điểm cúng vào khoảng 9h tối đến 11h tối và cúng chính về hướng Bắc. Sau khoảng thời gian này, khi mà tuần hương đã hết thì người cúng nhớ đem bài vị cúng sao La Hầu tới bếp để đốt, mang muối và gạo sau khi cúng xong đem rắc đi những phương, hướng khác. 

Sao La Hầu là sao xấu và đen đủi
Sao La Hầu là sao xấu và đen đủi

Cách cúng sao La Hầu cần chuẩn bị gì?

Nhiều người không biết lễ vật cúng sao La Hầu cần có những gì. Để có thể chuẩn bị chu toàn nhất cho công việc cúng sao La Hầu như bên trên, bạn nên chuẩn bị những lễ vật sau đây:

  • Mua 9 cây đèn cầy hoặc 9 ngọn nến, sử dụng để xếp thành hình của ngôi sao La Hầu
  • Mua bài vị màu vàng, ghi dòng chữ chi tiết: Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân VỊ Tiền. Đây là bài vị của sao, được sử dụng khi thờ cúng
  • Mua đồ làm lễ như: xôi, oản, trái cây, hoa, hương, trầu cau…
  • Mua vàng mã để cúng xong thì đem đốt
  • Chuẩn bị thêm gạo muối, nước, rượu để sau khi cúng xong có thể mang đi rắc, đổ gắp phương hướng…

Hãy ghi nhớ rằng mọi lễ vật được sử dụng khi cúng sao La Hầu đều phải có màu sắc chính là màu vàng. nếu như những món đồ của bạn không thống nhất theo màu sắc này, bạn có thể sử dụng giấy bọc màu vàng và cẩn thận gói lại, ngoài ra cũng nên lót giấy màu vàng xuống phía dưới mâm rồi đặt lễ vật lên bên trên. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ để có thể cúng tốt nhất.

Bài vị cúng sao La hầu
Bài vị cúng sao La hầu

Chi tiết cách cúng sao La Hầu đầy đủ

Dưới đây là cách cúng sao La Hầu đúng nhất và chi tiết nhất được rất nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, kính lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật ở mười phương

Con nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết – Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con xin kính lay Đức Trung Thiên Tinh là Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế

Lạy ngài Tả Nam Tào – Lục Ty Duyên Thọ Tinh QUân

Lạy ngài Đức Hữu Bắc Đẩu – cửu hàm Giải Ách Tinh Quân

Lạy ngài Đức Thiên Cung Thần thủ – La Hầu Đức Tinh Quân

Xin lạy ngài Đức Trượng Thanh Bản Mệnh – Nguyên Thần Chân Quân.

Hôm nay là ngày xx tháng xx năm xxxx, tín chủ con (chúng con) tên là, tín chủ con đã thành tâm sắm lễ, bày hương hoa quả trà, đốt một nén hương thơm để thiết lập linh án tại số nhà xx khu phố xx phường xx thị xã xx tỉnh xx để có thể làm lễ cúng chu đáo, mong dâng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. 

Con xin cúi mong các chư vị sẽ chấp kỳ lễ bạc để phù hộ độ trì, giải trừ hết các vận hạn của gia đình chúng con. Ngoài ra ban cho chúng con Phúc Lộc Thọ, đem đến nhiều sự an lành và tránh đi những điều phiền toái nhất. Con xin mong muốn cuộc sống an khang thịnh vượng, gia đạo bình yên, tránh đi mọi sự dữ và gặp được mọi sự lành. 

Thành tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Tìm hiểu đặc điểm khác – cách cúng sao La Hầu

Sao La Hầu kỵ nhất là tháng 1 và tháng 7 Âm Lịch. Có thể hiểu rằng đây là hai tháng mang lại đại họa cho người bị sao này chiếu mạng. Bởi thế bạn nên có cách cúng sao La Hầu càng sớm càng tốt, tránh để xảy ra những hiểm họa khôn lường sau này.

Để giảm bớt đi sự đen đủi, bạn có thể tìm đến những màu mà sao La Hầu hợp với, đó là màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng), màu thuộc hành Kim (bạc, vàng ánh kim, trắng).

Hãy tránh mặc những màu này bởi vì sao đại kỵ với chúng, đó là màu thuộc hành Hỏa (hồng, cam, tím, đỏ) hoặc màu thuộc hành Mộc (màu xanh lá cây).

Quan tâm đến mệnh khi cúng sao La hầu
Quan tâm đến mệnh khi cúng sao La hầu

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc về cách cúng sao La Hầu được nhiều người mong đọc và tìm hiểu nhất. Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng có thể tránh được bị rơi vào sao này chiếu mạng, thế nhưng bằng cách cúng đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ tai qua nạn khỏi và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra đừng quên luật nhân quả, hãy luôn giữ suy nghĩ tích cực và làm nhiều việc thiện để có thêm nhiều điều may mắn đến với bạn trong cuộc sống này nhé. Gợi ý bạn tìm hiểu thêm về bài viết bài vị Thần Tài Thổ Địa rất thú vị, hãy đọc ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ