Giải đáp: Chùa cầu duyên nổi tiếng hiện nay 2021? 

Nhân duyên là do ông trời sắp đặt, điều này vốn là đạo lý tự nhiên từ xưa cho đến nay. Không chỉ thời nay mà từ xa xưa ông cha ta đã tin vào nhân duyên. Những người mà chúng ta gặp, những công việc mà chúng ta phải trải qua đều không tự nhiên mà đến.

Tình duyên chính là một trong những mối lương duyên trời ban. Có rất nhiều người phải chờ rất lâu, trải qua nhiều mối tình mới có thể gặp được người định mệnh của mình. Cũng có rất nhiều người ngày chờ đêm trông vẫn không có được người yêu. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn danh sách những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng hiện nay. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất hiện nay

Duyên là tự nhiên gặp, tự nhiên mà thành. Theo quan niệm của người dân Việt Nam ta, mọi sự trong cuộc sống đều do duyên mà thành. Ai trở thành vợ, thành chồng của ai đều là do duyên trời định. Chính vì vậy, nhiều người trong số chúng ta mong muốn tìm được chân ái, người tốt với mình thường sẽ rất tín tâm.

Đi lễ chùa cầu duyên chính là cách để chúng ta có thể gặp được những mối nhân duyên như mong đợi. Câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông cha ta không phải tự nhiên mà có. Người tốt sẽ gặp được người tốt,  chúng ta xứng đáng gặp được nửa kia phù hợp với mình. 

Lễ chùa cầu duyên đối với những người chưa có người yêu để sớm gặp được tình duyên tốt đẹp. Những người đã có đôi có cặp, đi lễ cầu duyên để được lâu bền, hạnh phúc. Đây chính là tín ngưỡng đã tồn tại từ lâu đời cho đến nay. Có rất nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng trong việc cầu duyên. Các bạn có thể tham khảo ngay phía dưới đây để đến lễ và cầu được ước thấy nhé. 

Chùa Hà – Hà Nội

Đối với các bạn đã từng đến Hà Nội, hoặc sinh sống tại thành phố này, chắc hẳn đã được nghe qua sự tích về Chùa Hà. Ngôi chùa nổi tiếng về cầu tình duyên “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. Chùa Hà có tên chữ là “Đức Thánh Tự”. Chùa Hà cùng đính bối Hà lập nên cụm di tích đình – chùa Hà.

Nơi đây đã ghi dấu biết bao nhiêu mối tình trọn vẹn của các cặp đôi. Mặc dù không hề thờ tự Ông Tơ – Bà Nguyệt se mối lương duyên, nhưng Chùa Hà vẫn cực kỳ nổi tiếng bởi sự linh thiêng. Cầu duyên tại Chùa Hà đã không còn là việc làm xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. 

Chùa Hà - ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng
Chùa Hà – ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng

Vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, Chùa Hà đông đúc người dân đến hành hương cầu tự. Chùa cầu duyên nổi tiếng nhất tại Hà Nội không thể không nhắc đến Chùa Hà. Nơi đây đã se duyên biết bao mối tình trọn vẹn. Bạn nào mong muốn tìm được ý trung nhân như ý nên đến đây cầu duyên một lần. Chắc chắn các bạn sẽ sớm gặp được người trong mộng. 

Chùa Duyên – Ninh Bình

Bên cạnh Chùa Hà – Hà Nội, cái tên Chùa Duyên – Ninh Bình cũng được nhắc đến rất nhiều trong danh sách những ngôi chùa cầu duyên. Chùa Duyên có tên chữ là Duyên Ninh Tự. Sự tích về chùa Duyên được truyền lại rằng đây là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Chính vì điều này, mà sự tích về chùa được gắn liền với nguồn gốc và hạnh phúc gia đình trọn vẹn của những cô công chúa. Cho đến ngày nay, Chùa Duyên đã trở thành điểm đến của rất nhiều người dân với vọng cầu gặp được may mắn, hạnh phúc tròn đầy. Hạnh phúc lứa đôi luôn là vấn đề khiến cho nhiều người phải lắng lo, suy nghĩ. 

Cách sắp lễ vật đi chùa cầu duyên
Cách sắp lễ vật đi chùa cầu duyên

Vì vậy, tâm an nhiên, cầu phúc lành, duyên trọn nơi cửa chùa chính là điều mà chúng ta nên làm. Chùa Duyên Ninh Tự đã trở thành điểm đến của rất nhiều người tín ngưỡng. Không chỉ cầu tình duyên, Duyên Ninh Tự còn nổi tiếng cầu con cái. Rất nhiều người hiếm muộn đã đến cửa chùa để xin con cầu tự. Chùa cầu duyên không chỉ đem đến tình duyên đôi lứa mà còn là duyên con cái, duyên trọn đời. 

Đền Bắc Lệ – Lạng Sơn 

Đền Bắc Lệ xứ Lạng hay còn được biết đến với tên đầy đủ hơn là đền Công Đồng Bắc Lệ. Nơi đây nổi tiếng là ngôi đền linh thiêng nhất trong việc cầu duyên, cầu tự. Ai ai đến đất Lạng Sơn cũng được nghe tiếng lành của đền Bắc Lệ. Không chỉ người dân tại xứ Lạng mà người dân ở khắp mọi miền gần xa đều về đây để cầu duyên. 

Đền Bắc Lệ cũng là nơi nổi tiếng về đường cầu con cái. Nếu cặp đôi nào đang gặp khó khăn, hãy đến cửa đền Bắc Lệ, thành tâm dâng lễ để đón nhận tin vui. Đền Bắc Lệ linh thiêng, hằng năm đón du khách thập phương về cầu tài lộc, làm ăn, duyên tình. Chùa cầu duyên linh ứng không thể không kể đến địa điểm này. 

Chùa Ngọc Hoàng (TP HCM)

Một địa điểm gần hơn với các bạn ở HCM chính là chùa Ngọc Hoàng. Nơi đây không chỉ được biết đến là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hồ Chí Minh. Mà hơn cả, Chùa Ngọc Hoàng chính là ngôi chùa cầu duyên linh ứng nhất tại đây. Ngôi chùa thờ tự các vị chư Phật, chính điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Không chỉ vậy, chùa còn có ban thờ ông Tơ, bà Nguyệt – những vị cai quản mối lương duyên. Đến với cửa chùa, các cặp đôi chỉ cần thành tâm cầu nguyện, chạm tay vào tượng của Ông Tơ, Bà Nguyệt là tình duyên sẽ được như ý. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng
Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng

Những ai lẻ bóng, một mình đến với chùa cầu duyên cũng sẽ sớm được gặp ý trung nhân. Cầu duyên đôi khi không chỉ là tình duyên đôi lứa. Chúng ta sẽ gặp được ai, quen biết ai cũng được tính là nhân duyên. Người chúng ta gặp, chính là những người chúng ta cần gặp, dù cho mối duyên đó có tốt đẹp hay không.

Nhiều người cứ nghĩ bản thân lận đận trong chuyện tình duyên, yêu không bền lâu nên phải đi chùa cầu duyên. Thế nhưng mọi sự đều do nhân duyên đem lại, chúng ta gặp gỡ nhau, đi cùng nhau 1 đoạn đường để nhận ra nhiều bài học. Đi chùa cầu duyên sẽ giúp cho chúng ta nhẹ nhàng hơn, an yên. 

>>> Tham khảo: Bảng giá niêm yết đất nghĩa trang Thiên Đức Phú Thọ năm 2021

Bài niệm chú cầu duyên – văn khấn cầu duyên

Thông thường, khi đi lễ cầu duyên, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật, sớ trình để dâng lên Phật Thánh. Nhưng như vậy là chưa đủ, để được chứng cho thành tâm của người đi lễ, bài niệm chú cầu duyên – văn khấn cầu duyên cũng rất quan trọng. Người thành tâm có thể tự khấn theo những gì mình mong muốn, mình mong cầu đạt được.

Đi lễ cầu duyên có đôi có cặp
Đi lễ cầu duyên có đôi có cặp

Những người trọng lễ nghi hơn cả sẽ có sẵn những bài văn khấn cầu duyên để được toàn vẹn. Các bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đi lễ có thể nhờ người lớn, người có căn quả, các thầy khấn cầu duyên cho mình. Tuy nhiên đi chùa cầu duyên các bạn vẫn nên tự khấn để chứng tỏ được sự thành tâm. 

Lễ cầu duyên có thể chuẩn bị hoa quả theo mùa, mùa nào thức ấy, những loại quả đẹp. Tiền vàng 5 lễ, 1 quả cau, 3 lá trầu. “Miếng trầu là đầu câu chuyện” nên đây là điều không thể thiếu trong lễ vật dâng lễ cầu duyên. Đầy đủ hơn, các bạn có thể chuẩn bị một bánh chưng, một bánh giày, một đôi bánh xu thê, và sớ cầu cát linh. Đây là những lễ vật đầy đủ để đi chùa cầu duyên

Có thể nói, những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Việt nam đều rất linh ứng. Các bạn chỉ cần lòng thành tâm đến với cửa đền, cửa chùa là đã có thể xin được may mắn, an yên. Tình duyên đôi lứa, hay con cái đều được định sẵn. Chúng ta không nên cưỡng cầu mà chỉ nên hy vọng mọi thứ tốt đẹp đến với bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Các bạn có thể truy cập vào trang chủ để tỉm hiểu thêm nhé!

————————————————-
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ
Địa chỉ: Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline 24/7: 0878 32 4444

Web: www.dichvutangle.vn/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ