Khi đi viếng đám ma 2021 bạn nên mua gì hợp lý nhất?

Sinh lão bệnh tử là quy luật chung của con người. Bên cạnh việc đi tham dự những cuộc cưới hỏi thì việc đi viếng đám ma là một điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, nhiều người thắc mắc rằng trong quá trình đi viếng đám ma nên mua gì là hợp lý nhất. Hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời thích hợp nhất. Cùng bắt đầu thôi.

Chọn gì đi viếng đám ma?
Chọn gì đi viếng đám ma?

Gợi ý đi viếng đám ma nên mua gì hợp lý nhất

Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi về việc đi viếng đám ma mua gì. Có thể một số món đồ bạn thấy phù hợp, thế nhưng một số khác lại thấy không hợp lý, đó là chuyện thường tình. Tuy nhiên, đây lại là những món đồ thường được mọi người lựa chọn nhất, do đó hãy tham khảo nhé.

Vòng hoa tang lễ

Vòng hoa tang lễ là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất cho việc đi viếng đám tang nên mua gì. Chúng có nhiều kiểu dáng, với màu sắc và từng loại hoa khác nhau, tạo nên kiểu cách trang nghiêm và cực kỳ phù hợp vào thời điểm nhạy cảm này. Một lẵng hoa, một vòng hoa đẹp sẽ tạo được những cảm giác thương tiếc cho số phận của người mất, đồng thời an ủi cho người thân ở lại nên mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Việc sử dụng vòng hoa, bó hoa hay chỉ là một cành hoa không quá quan trọng, tùy thuộc vào từng phong tục tập quán ở địa phương bạn. Nhiều nơi còn sử dụng hoa xốp để mang tới đám tang, nhằm phục vụ công cuộc sau khi sử dụng xong sẽ mang đi đốt, hóa vàng. Tuy nhiên hiện nay, với công cuộc bảo vệ trái đất khỏi ô nhiễm, việc sử dụng hoa giấy, hoa xốp đang dần được loại bỏ.

Nhiều đám tang cho treo thông báo từ chối nhận hoa, mỗi người chỉ cần đến để bày tỏ lòng biết ơn. Gia đình sẽ có nhiệm vụ cung cấp 2 vòng hoa chính, vừa để tiết kiệm mà cũng giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn khi đi viếng đám ma.

Liễn viếng tang lễ

Đây là một lựa chọn hợp lý được nhiều người lựa chọn và sử dụng khi đi viếng đám ma. Mua liễn viếng vừa thể hiện được sự trang nghiêm cung kính, lại có đa dạng mẫu mã để người mua có thể lựa chọn, không sợ bị trùng lặp. Tùy theo đạo giáo mà mọi người có thể lựa chọn Đạo Thiên Chúa, Đạo Phật cho phù hợp với người đã mất.

Mẫu hoa đẹp đi viếng đám ma
Mẫu hoa đẹp đi viếng đám ma

Nến, hương, đồ lễ

Khi mới có người mất, chắc hẳn người trong nhà suy sụp rất nhiều. Bởi thế mà chưa chắc họ đã chuẩn bị được đầy đủ những món đồ cũng cần thiết. Là một người thân, bạn có thể mang đến những vật phẩm như hương, đèn, dầu, nến… Đây đều là những món đồ có vẻ không đắt tiền, thế nhưng nó lại tượng trưng cho thành ý luôn quan tâm đến đi viếng đám ma nên mua gì.

Tùy từng khu vực khác nhau mà khi đi viếng đám ma, họ sẽ cần một số món đồ nhất định khác nhau. Tốt nhất bạn hãy gọi điện và nói với gia chủ rằng mình có thể toàn tâm toàn ý góp sức giúp đỡ. Trong thời điểm đó, chắc chắn họ sẽ không ngại ngần mà từ chối thành ý của bạn đâu.

Giỏ trái cây tươi

Ngoài hoa tươi, người phân vân đi đám ma nên mua gì có thể lựa chọn một giỏ hoa quả tươi mang tới nhà người mất. Đây là sự lựa chọn đi viếng đám ma được nhiều người để ý bởi họ thấy rằng trái cây còn có thể ăn được, còn lãng hoa thì không. Như vậy sẽ tạo cảm giác ngon miệng và không bị lãng phí tiền bạc. Giỏ hoa quả này có thể gồm nhiều loại trái cây khác nhau như dưa, táo, nho, cam, lê… Đây là những sự lựa chọn thích hợp bởi vì cây xanh còn có thể chín, như thế thời gian ăn cũng được kéo dài hơn.

Đừng quên lựa chọn nhũng giỏ hoa quả được sắp xếp đẹp mắt để ai nhìn vào cũng thấy được thành ý của người mang đến. Ngoài ra, hãy đính kèm theo một số loại phụ kiện trang trí mới để tạo nên được cảm giác trang trọng.

Thuê ban nhạc giúp gia chủ

Cũng giống như việc giúp đỡ về dầu, nến… việc thuê ban nhạc giúp cho gia chủ sẽ giúp cho tang lễ trở nên nghiêm trang và thêm phần an ủi cho người ở lại. Tùy theo mối quan hệ với người đã khuất, bạn có thể trợ giúp trong việc thuê ban nhạc. Có rất nhiều ban nhạc khác nhau với mức giá không quá đắt đỏ, bạn có thể lưu tâm để lựa chọn khi đi viếng đám ma nhé.

Lựa chọn đồ lễ đi viếng đám ma phù hợp từng mối quan hệ

Không phải mối quan hệ nào cũng phù hợp với từng món quà mà mình mang đến khi đi viếng đám ma. Bạn cần phải nắm rõ mối quan hệ với người đã khuất, từ đó biết được cách đi viếng đám ma nên làm gì đúng đắn nhất.

Nên chọn quà đi viếng đám ma hợp lý
Nên chọn quà đi viếng đám ma hợp lý

Nếu người mất là thông gia

Đối với người mất là thông gia, sự lựa chọn số một cho bạn khi đi viếng đám ma là mua liễn viếng tang lễ. Đây là cách để thể hiện được trọn vẹn sự trang nghiêm, kính trọng của mình đối với người đã nhắm mắt xuôi tay. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn liễn, các cơ sở bán đồ tang lễ sẽ đưa ra cho bạn gợi ý phù hợp nhất để bạn có thể mang đến, góp một phần chung sức vào đám viếng thông gia.

Nếu người mất là bạn bè đồng nghiệp

Đối với những người quan hệ rộng, việc có nhiều bạn bè, đồng nghiệp cùng giúp sức để mình thăng tiến trong công việc, sự nghiệp là điều vô cùng dễ hiểu. Khi bạn đi viếng bạn bè, bạn có thể lựa chọn mua một vòng hoa tươi hoặc một lẵng hoa tươi là hợp lý. Những cửa hàng chuyên nghiệp sẽ tết hoa rất khéo, nhằm mang lại một lẵng hoa lịch sự để bạn mang đến phúng điếu.

Tuy nhiên với những gia đình từ chối nhận hoa, hoặc nếu bạn là người không muốn tặng hoa cho những đám lễ vì suy nghĩ dễ bị lãng phí, bạn hoàn toàn có thể thay thế hoa bằng một lẵng hoa quả cũng rất hợp lý. Đây là cách để thể hiện sự tôn trọng người đã khuất và cũng thể hiện sự khôn khéo, lịch sự khi bạn đi viếng đám ma.

Nếu người mất là người lớn tuổi

Những người lớn tuổi mất không còn là chuyện hiếm. Ở cái tuổi gần đất xa trời, nhiều người đã nhắm mắt xuôi tay mà không có chút luyến tiếc nào về cuộc đời. Họ đã sống, đã cống hiến không ngừng nghỉ, và giờ là lúc để họ nghỉ ngơi, tìm đến một chân trời xa xôi mới. Trong trường hợp này, bạn có thể tặng cho gia đình gia chủ những đồ lễ viếng nghiêm trang, phù hợp. Đây chính là lòng thành mà bạn mang đến cho gia đình tang quyến, và chắc chắn sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy gia đình mình được quan tâm.

Đối với tất cả những món đồ mà chúng tôi kể trên, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những cửa hàng để có thể chọn mua được sản phẩm mà mình muốn tìm. Nếu thấy khó khăn, bạn có thể liên lạc đến với những người bán hàng để nhờ tư vấn trong từng trường hợp đi viếng đám ma cụ thể.

Quà đi viếng đám ma lịch sự
Quà đi viếng đám ma lịch sự

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn về việc đi viếng đám ma cần mang những gì trong từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đừng quên chia sẻ đến nhiều người đọc khác để họ biết được những thông tin chi tiết, và từ đó có được lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình nhé. Trên website của chúng tôi còn có rất nhiều tin bài về quá trình khâm liệm, bạn đừng nên bỏ qua mà hãy lựa chọn để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ