Dịch vụ bốc mộ sang cát uy tín giá tốt tại Hà Nội

Theo quan niệm dân gian có rất nhiều lý do con cháu cần cải táng mộ phần tổ tiên. Một vài lý do cụ thể có thể đưa ra như là khi chôn cất không kỹ lưỡng do điều kiện gia đình, hay mộ phần lâu ngày sụt lở, gia quyến thường xuyên gặp chuyện không may…Ngoài ra có thể muốn xây một ngôi mộ khang trang hơn, cầu xin phước lộc cho con cháu…Tuy nhiên dựa vào tình hình thực tế hiện nay nhiều gia đình không có kinh nghiệm và cũng như trang thiết bị hỗ trợ khiến cho việc cải tang sang cát mất rất nhiều thời gian và công sức mà đôi khi kết quả vẫn không như ý muốn.

Dịch vụ cải táng bốc mộ sang cát
Dịch vụ cải táng bốc mộ sang cát

Hiểu được vấn đề này chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ cải táng, sang cát, với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hỗ trợ hiện đại chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí mang giá trị và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các bước thực hiện quy trình dịch vụ cải táng (Bốc mộ sang cát hung táng)

1. Trình tự thực hiện các bước cải táng

  • Bước 1: Thân nhân người chết liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0878.32.4444 để đăng ký dịch vụ Cải táng ( bốc mộ hung táng ). Thân nhân có thể đăng ký dịch vụ Cải táng (bốc mộ hung táng ) cùng với dịch vụ Cát táng lưu giữ hài cốt, tro cốt dưới mặt đất.
  • Bước 2: Dichvutangle.vn sẽ cử nhân viên hướng dẫn hồ sơ, giới thiệu các hàng hóa đi kèm để thân nhân người chết lựa chọn, quyết định và ký hợp đồng.
  • Bước 3: Theo đúng thời gian, địa điểm, nội dung đã cam kết trong hợp đồng, có sự chứng kiến của thân nhân người chết, Dichvutangle  tiến hành cải táng và bàn giao hài cốt cho thân nhân.

>> Xem thêm : Xe phục vụ tang lễ – Sang trọng an toàn giá tốt

Đôi nét về ý nghĩa việc bốc mộ sang cát

Tại sao phải cải táng?

Xin trích một đoạn trong “Việt Nam Phong tục” của Phan Kế Bính: “… Cải táng có nhiều cớ.
– Một là vì nhà nghèo, khi cha mẹ mất, không tiền lo liệu, mua tạm một cỗ ván xấu, đợi xong ba năm thì cải táng, kẻo sợ ván hư nát thì hại đến di hài.
– Hai là vì chỗ đất mối kiến, nước lụt thì cải táng.
– Ba là vì, các nhà địa lý phong thủy xưa cho biết, thấy chỗ mả vô cớ mà sụt đất hoặc cây cối ở trên mả tự nhiên khô héo, hoặc trong nhà có kẻ dâm loạn điên cuồng, hoặc trong nhà đau ốm liên miên, hoặc trong nhà có kẻ nghịch ngợm, sinh ra kiện tụng lôi thôi, thì cho là tại đất mà cải táng.
– Bốn là, những người muốn cầu công danh phú quý, nhờ thầy địa lý tìm chỗ cát địa mà cải táng.
– Lại có người thấy nhà khác phát đạt, đem mả nhà mình táng gần vào chỗ mả nhà kia, để cầu được hưởng dư huệ…”.

Cải táng bốc mộ sang cát
Cải táng bốc mộ sang cát

Phong tục cải táng khởi nguồn từ thời Bắc thuộc khi quan lại và thương lái Trung Quốc chết tại Nam mà gia đình có nhu cầu đưa xương cốt về chính quốc. Về sau thành lệ và thành phong tục, cũng do yếu tố địa lý Đồng bằng Bắc Bộ phần nhiều là đất pha cát phù sa, khi chôn người chết xuống phần nhiều là tiêu hết thịt (thậm chí có chỗ đất còn hao cả xương nếu không cải táng thì chỉ còn đất) mà cát phù sa thì bẩn nên phải tắm rửa thay áo.

Trong khi đó gỗ áo quan chôn trên đất tại Đồng bằng Bắc Bộ nhanh hỏng và hay sập ván thiên bởi mùa lũ thì đầy nước, mà mùa cạn thì khô, mối lại hay tụ lại trên chỗ đất cao (mồ mả hay cao hơn ruộng) nên hay xông vào áo quan.

Nói chung, cải táng, sang cát, bốc mộ là một phong tục lâu đời, là thể hiện cái tâm của người sống với người thân đã khuất, an tâm với niềm tin… họ không bỏ người thân trong đất ẩm, mà tặng họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ, chắc chắn hơn. Bằng cách bốc mộ giải phóng linh hồn người thân khỏi mộ, người chết có thể biến đổi thành tổ tiên linh thiêng, linh hồn có thể phù hộ cho gia đình được an lành.

DỊCH VỤ TANG LỄ TRỌN GÓI UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Website: https://dichvutangle.vn

Email: hotro.dichvutangle@gmail.com

Số điện thoại liên hệ : 0878.32.4444

Địa chỉ văn phòng : Số 26 Yên Lãng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ