Kích thước quan tài chuẩn 2021 là bao nhiêu? Những mẫu quan tài thường gặp hiện nay là gì?

Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên của con người. Sẽ đến lúc nào đấy người thân của chúng ta rời bỏ dương gian, đi về miền cực lạc, để lại nỗi nhớ nhung và thương xót cho những người ở lại. Việc tìm hiểu về kích thước quan tài chuẩn để có thể sử dụng cho người đã khuất, cũng như biết thêm về những mẫu áo quan trên thị trường hiện nay là vô cùng cần thiết. Chắc chắn chúng sẽ giúp cho bạn có được sự thấu hiểu hơn về mặt hàng này, cùng bắt đầu thôi.

kích thước quan tài chuẩn là bao nhiêu?
Kích thước quan tài chuẩn là bao nhiêu?

Quan tài là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước áo quan tài, chúng tôi muốn bạn biết rõ được quan tài là gì. Trên thực tế, tùy từng vùng khác nhau, quan tài sẽ có những cách gọi khác nhau. Có những địa phương gọi quan tài là áo quan, hay áo thọ. Ở những địa phương miền Nam thì hay gọi là sử dụng hòm hoặc quan tài để chôn thi thể người chết.

Dù có gọi là gì đi chăng nữa, quan tài chính là nơi mà người đã qua đời được đặt vào trong. Đây được xem như ngôi nhà thứ hai của những người đã khuất bóng. Việt Nam ta luôn quan niệm rằng những người đã khuất phải được cho vào trong quan tài từ ngày xưa, và đến hiện nay cách thức đó vẫn được lưu truyền và giữ lại.

Kích thước quan tài chuẩn thường là bao nhiêu?

Việc tìm hiểu về kích thước chuẩn của quan tài được xem là khá quan trọng. Chúng sẽ mang đến cho người mua sự dễ dàng so sánh, lựa chọn quan tài hơn. Dưới đây là số liệu về kích thước của quan tài:

Lọt lòng: Dài 180cm x Rộng 40cm x Cao 40cm

Phủ bì: Dài 198cm x Rộng 58cm x Cao 60cm

Thành dày 6cm, Đáy dày 6cm, Nắp dày 10cm

Cân nặng khoảng 120kg. Cân nặng này còn tùy thuộc vào loại gỗ mà gia chủ sử dụng.

>> Xem ngay: Quách gỗ vàng tâm giá bao nhiêu – Sử dụng có tốt không

Phân loại quan tài thường được tìm mua

Sau khi biết về kích thước quan tài, việc tìm hiểu về những hình dáng quan tài cũng là điều mà người dùng cực kỳ quan tâm. Đây là nơi mà người đã khuất nghỉ lưng, thế nên không thể xem nhẹ kiểu dáng, thiết kế của áo quan. Chúng tôi sẽ phân loại quan tài theo hai kiểu. Ngoài phân loại theo hình dạng và dáng nắp, chúng tôi sẽ phân theo loại quan tài sử dụng thời điểm nào.

Phân loại quan tài theo dáng nắp

Quan tài được phân theo hình dáng kích thước quan tài chuẩn sẽ gồm có 2 kiểu: quan tài nắp tròn, quan tài nắp vuông. Tùy vào mong muốn của gia chủ, hãy lựa chọn kiểu quan tài hợp ý bạn nhé.

Quan tài có nắp tròn

Một trong những loại quan tài hay được sử dụng nhất trong lễ tang miền Nam là loại này. Quan tài nắp tròn được đo đạc theo kích thước hòm chuẩn xác, mang lại sự tiện dụng khi dùng. Lý do người miền Nam hay sử dụng loại quan tài này cũng đến từ phong tục tập quán. Từ xưa đến nay, họ luôn quan niệm rằng khi chôn người đã mất là phải đào sâu, chôn chặt. Quan tài nắp tròn thường kín và cứng cáp, có thể đáp ứng được nhu cầu này. Thông thường, nắp quan tài được đẽo gọt từ một thân cây nguyên khối vô cùng chắc chắn và rất khó để bị phân hủy.

Kích thước áo quan tài phần đáy dày khoảng 6cm và đáy nguyên tấm dày 14cm. Quan tài nắp tròn có hình dáng rất uy nghi và to lớn, giá thành cũng đắt đỏ hơn. Được biết, một cỗ quan tài nắp tròn này thông thường sẽ nặng trên 900kg, và có ít nhất 18 nhân viên được thuê để kiệu quan.

Quan tài có nắp vuông

Quan tài nắp vuông hay được gọi theo một cái tên khác là quan tài kiểu Đài Loan. Kiểu dáng của quan tài khá sang trọng và tinh tế, hay được người Bắc và Trung áp dụng. Độ bền và tính thẩm mỹ của loại quan tài này cũng được đánh giá khá cao bởi đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của người sử dụng. Mỗi cỗ quan tài không quá nặng, chỉ cần dưới 10 người kiệu quan là được. kích thước quan tài gỗ nắp vuông không quá cồng kềnh, giúp việc di chuyển đơn giản hơn nhiều.

>> Xem thêm: Nhà tang lễ Cầu giấy báo giá chi tiết dịch vụ

Phân loại quan tài theo mục đích sử dụng

Những loại áo quan được phân loại theo mục đích sử dụng sẽ bao gồm: quan tài hỏa táng và quan tài địa táng.

Quan tài hỏa táng

Thiết kế của những cỗ quan tài này khá đơn giản, kích thước quan tài chuẩn không quá lớn. Những mẫu quan tài này được thiết kế ít chi tiết hoa văn, độ dày vừa phải. Điều này giúp cho việc bén lửa trong quá trình hỏa táng diễn ra nhanh chóng hơn. Với những mẫu quan tài này, chúng thường được sản xuất hàng loạt, phục vụ việc hỏa táng. Áo quan hỏa táng giá thành không đắt, dao động từ 2 triệu – 5 triệu.

làm thế nào để chọn được kích thước quan tài chuẩn
Làm thế nào để chọn được kích thước quan tài chuẩn

Nhà nước hiện nay cực kỳ khuyến khích và có những chính sách hỗ trợ hỏa táng người đã khuất. Việc hỏa táng có nhiều lợi ích bởi: giá thành hòm không cao, nằm trong khả năng chi trả của nhiều gia đình. Chi phí hỏa táng trọn gói cũng tiết kiệm rất nhiều so với giá trị thực. Ngoài ra, tro cốt, hương hỏa của người thân có thể đăt ở chùa, hoặc những nơi thuận tiện về khoảng cách để dễ dàng thăm viếng, đi lại. Bởi vậy, hiện nay hỏa táng là sự lựa chọn được nhiều gia đình gật đồng chấp thuận, lựa chọn kích thước quan tài chuẩn cũng dễ hơn.

>>> Tham khảo: Bảng giá dịch vụ trọn gói tại nhà tang lễ Phùng Hưng (Cập nhật 2021)

Quan tài địa táng

Quan tài địa táng được chia ra làm hai loại, bao gồm quan tài gỗ thường và quan tài danh mộc. Đây là những chiếc áo quan có giá trị cao, độ dày cao và chất liệu gỗ tốt hơn so với quan tài hỏa táng. Không chỉ vậy, những chiếc quan tài này cũng được trang trí tinh xảo. Chúng được quét sơn và khắc chạm nhiều họa tiết độc đáo đẹp mắt. Tùy từng nhu cầu mà khách hàng có thể chọn kích thước hòm khác nhau. Thông thường, giá trị của những chiếc quan tài này khoảng từ 3 triệu đến 50 triệu.

Quan tài gỗ thường

Quan tài gỗ thường là loại quan tài chỉ sử dụng gỗ thường để đóng. Những chiếc áo quan này có kiểu dáng đơn giản, kích thước quan tài chuẩn xác, không có nhiều sự lựa chọn. Vì là gỗ thường nên chất lượng của nó cũng không phải quá tốt. Thế nhưng bạn có thể an tâm bởi dù ít tiền nhưng người đã khuất vẫn sẽ được bảo vệ tử tế. Ngày nay, có nhiều hơn những loại quan tài tuy làm bằng gỗ thường nhưng vẫn được trang trí công phu, đảm bảo gia chủ sẽ hài lòng khi tìm mua.

mẫu kích thước quan tài chuẩn nhiều người sử dụng
Mẫu kích thước quan tài chuẩn nhiều người sử dụng
Quan tài Danh mộc

Khác với quan tài gỗ thường, quan tài danh mộc được sử dụng bởi những gia đình có tài chính tốt. Họ muốn chọn một chiếc áo quan cao cấp có kích thước quan tài chuẩn, đẹp mắt, đem lại cho người sở hữu sự ấn tượng hơn. Chi phí tuy lớn, thế nhưng đây lại là cách thức trang nghiêm để vĩnh biệt người đi mãi mãi. Các loại hòm cao cấp này ngày càng phổ biến và được thiết kế, cách tân nhiều kiểu dáng hơn.

Những mẫu gỗ thường sử dụng cho quan tài là gỗ giáng hương, gỗ trai, gỗ đỏ, gỗ căm xe… Nếu như người mua có nhu cầu, họ hoàn toàn có thể được chọn loại gỗ, các mẫu thiết kế và chi tiết khắc trên thân của quan tài, tạo nên một chiếc quan tài đẹp và độc đáo, cực kỳ đẳng cấp. Đây là những mẫu áo quan phù hợp với mong muốn được ở gần ông bà, tổ tiên của mỗi người.

nhiều người lựa chọn mua sản phẩm có kích thước quan tài chuẩn
Nhiều người lựa chọn mua sản phẩm có kích thước quan tài chuẩn

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp về phân loại áo quan, ngoài ra đem lại thông tin về kích thước quan tài chuẩn. Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng sẵn sàng muốn nhắc đến vấn đề này. Thế nhưng nếu chuẩn bị tốt những kiến thức vào thời điểm hiện tại, trong tương lai bạn sẽ thấy dễ lựa chọn hơn. Còn rất nhiều bài viết khác trên website của chúng tôi về thông tin hữu ích, đừng quên lựa chọn, đọc và trải nghiệm nhé. Bạn có thể tìm hiểu ngay bài viết về kích thước mộ xây chuẩn bây giờ.

————————————————-
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ
Địa chỉ: Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline 24/7: 0878 32 4444

Web: https://dichvutangle.vn/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ