Bảng giá quan tài tiểu quách gỗ Ngọc Am mới nhất 2023

Từ xưa đến nay, những nghi thức tang lễ vẫn luôn được đề cao và thực hiện nghiêm trang. Tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam vẫn luôn như vậy, coi trọng và tưởng nhớ tổ tiên, những người đã khuất. Quách gỗ chính là một trong những vật phẩm tang lễ được sử dụng nhiều hiện nay. Đặc biệt là quách gỗ Ngọc Am. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm quách gỗ này nhé!

Giới thiệu qua về quách gỗ Ngọc Am

Chắc hẳn trong số các bạn ở đây, ai cũng từng được nghe hoặc biết đến tiểu quách, quách gỗ. Đây là một vật phẩm được sử dụng nhiều trong các nghi thức lễ tang. Tiểu quách được dùng trong lễ sang cát của người đã mất. Cái tên của vật phẩm này được kết hợp từ “tiểu” và “quách”. Đây cũng chính là hai phần của tiểu quách khi sang cát cho người đã khuất. 

Gỗ Ngọc Am và những ý nghĩa tâm linh
Gỗ Ngọc Am và những ý nghĩa tâm linh

Quách là phần lớp áo bọc bên ngoài thường được làm bằng gỗ. Phần quách rất quan trọng, bởi nó đóng vai trò bảo vệ chính cho phần tiểu ở bên trong. Chất liệu tốt sẽ giúp quách bảo vệ được lâu dài. Tiểu là phần đựng cốt của người mất nằm bên trong quách. Phần tiểu này thường được chế tác bằng sứ. Hai phần của tiểu quách thường đi theo bộ và không tách rời nhau. Nhiều gia quyến hiện nay lựa chọn quách gỗ Ngọc Am để sử dụng cho người đã khuất. 

Như tên gọi của vật phẩm, phần quách gỗ được làm từ gỗ Ngọc Am quý hiếm, đắt giá. Bởi gỗ Ngọc Am vẫn luôn nổi tiếng với độ bền, chịu lực, chống ẩm ướt tốt. Môi trường dưới lòng đất với những yếu tố khắc nghiệt về độ ẩm, độ nặng của đất đá. Quách gỗ Ngọc Am chính là lựa chọn tuyệt vời hiện nay. Không chỉ đem đến nhiều lợi ích, gỗ Ngọc Am còn mang theo ý nghĩa tâm linh tuyệt vời. Đó chính là lý do vật phẩm tâm linh này luôn là lựa chọn hàng đầu và được tìm kiếm trên thị trường hiện nay. 

>> Xem ngay: Có nên sử dụng gỗ Vàng Tâm? Đơn vị cung cấp tốt nhất hiện nay

Vì sao cần sử dụng quách gỗ?

Như chúng ta đã đề cập đến phía trên, tiểu quách chính là vật phẩm được sử dụng để sang cát cho người đã khuất. Tiểu quách sẽ cùng với cốt của người mất đào sâu, chôn chặt một lần. Dưới sức nặng của đất đá, độ ẩm của đất, chất liệu phải được lựa chọn kỹ. Quách gỗ chính là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bởi gỗ là chất liệu thông dụng, có độ bền, chịu lực tốt. Những loại gỗ quý còn có thể chống nước, chịu ẩm tốt. 

Quách gỗ Ngọc Am chính là loại tiểu quách được săn đón nhiều hiện nay. Nhắc đến gỗ Ngọc Am, chúng ta có thể nhớ ngay đến những dòng gỗ quý. Ngọc Am được xếp vào hàng gỗ quý. Từ màu sắc, cho đến vân gỗ đều mang theo vẻ đẹp tuyệt vời. Chưa kể đến độ bền, chịu lực của loại gỗ này có thể tồn tại hàng chục năm trong điều kiện tự nhiên. 

Quách gỗ bảo vệ tốt cho hài cốt của người đã khuất ngay cả khi ở dưới lòng đất ẩm ướt. Trải qua nhiều năm, chất liệu quách gỗ vẫn được giữ lại bền bỉ, vẹn nguyên. Đó là lý do những gia quyến hiện nay luôn chọn quách gỗ thay vì chất liệu khác. Quách gỗ Ngọc Am là vật phẩm tâm linh quý hiếm. Chất liệu gỗ Ngọc Am đem theo nhiều lợi ích và ý nghĩa tâm linh lớn lao. 

Ý nghĩa phong thủy là gì?

Thật hiếm có loại gỗ quý nào được như gỗ Ngọc Am. Từ xưa đến nay, loại gỗ này vẫn luôn được ưa chuộng bởi sự quý hiếm và tính thẩm mỹ. Loại gỗ này còn được biết đến rất nhiều trong phong thủy và sức khỏe. Mùi hương của gỗ Ngọc Am nhẹ nhàng, có tác dụng xoa dịu tinh thần. Sử dụng gỗ Ngọc Am để làm đồ nội thất có thể giúp cho sức khỏe nâng cao, tinh thần thoải mái. Ngoài ra, mùi hương từ gỗ Ngọc Am còn có thể giúp giảm sự lão hóa ở cơ thể.

Quách gỗ Ngọc Am quý hiếm
Quách gỗ Ngọc Am quý hiếm

Xét về khía cạnh tâm linh, gỗ Ngọc Am giúp xua đuổi tà vận, khí xấu. Người ta thường sử dụng loại gỗ này để chạm khắc tượng phật, bình phong,… Như vậy, gia chủ sẽ tránh được những điều đen đủi, đón tài vận vào nhà. Quách gỗ Ngọc Am cũng mang theo những ý nghĩa tâm linh như vậy. Sử dụng quách gỗ bằng chất liệu này, gia quyến có thể an tâm hơn về tâm linh. Mọi khí xấu sẽ không thể xâm phạm đến hài cốt của người đã mất. Từ đó gia quyến sẽ đón được nhiều điều may mắn. 

Trần sao âm vậy. Con người chúng ta luôn sống theo đạo lý trọn tình trọn nghĩa. Thế giới tâm linh với vô vàn điều kỳ bí, vì thế chúng ta cần phải cẩn trọng trong từng việc làm. Lựa chọn vật phẩm phong thủy cùng với những ý nghĩa tâm linh sẽ đem đến điều may mắn cho gia chủ. Tiểu quách gỗ Ngọc Am xứng đáng là sự lựa chọn về mặt tâm linh cũng như lợi ích mà vật phẩm đem lại. Không phải tự nhiên, vật phẩm này lại được lựa chọn nhiều đến vậy. 

Báo giá chi tiết

Gỗ Ngọc Am còn được biết đến với cái tên khác như gỗ ngọc am đỏ. Đây chính là chất liệu gỗ được sử dụng để làm quách gỗ Ngọc Am hiện nay. Màu sắc vân gỗ đẹp mắt, đem đến sự tinh tế cao. Cũng chính vì điều đó mà giá thành của loại gỗ này cũng phải là thấp. Tùy theo mức độ chế tác, tuổi gỗ, chất lượng mà giá thành của sản phẩm làm từ gỗ Ngọc Am có thể cao hơn rất nhiều. Để tìm hiểu về giá thành thực tế của gỗ Ngọc Am đỏ, các bạn có thể tham khảo ở các xưởng gỗ.

Tuy nhiên, khi thành sản phẩm, mức giá của nó có thể chênh lệch nhiều hơn. Đặc biệt là với những vật phẩm được làm từ gỗ Ngọc Am nguyên khối. Tại Việt Nam, gỗ Ngọc Am Hà Giang nổi tiếng hơn cả, bởi vẻ đẹp của gỗ và độ bền khi hoàn thành sản phẩm. Quách gỗ Ngọc Am thường có giá trị cao so với các sản phẩm quách gỗ tương tự. Bởi giá thành của loại gỗ này hiện nay rất cao và được xếp vào hàng quý hiếm.

Những loại kích thước quách gỗ ngọc am phổ biến

Kích thước quách gỗ ngọc am cũng được chế tác theo những loại quách gỗ phổ biến hiện nay. Tùy vào phân loại quách gỗ mà vật phẩm này sẽ có kích thước khác nhau. Người ta thường chia quách gỗ theo phân loại và tác dụng. Khi gia quyến đi mua quách gỗ nên nhờ người bán tư vấn. Vì người ta có nhiều loại quách khác nhau, sử dụng trong từng trường hợp khác nhau. Ví dụ quách gỗ cho người đã mất là người lớn, kích thước sẽ khác với quách gỗ dùng cho người mấy là trẻ nhỏ. 

Cách phân biệt gỗ Ngọc Am thật giả
Cách phân biệt gỗ Ngọc Am thật giả

Đây chính là lý do kích thước của quách gỗ Ngọc Am có thể sẽ khác nhau. Gia quyến cũng có thể đặt chế tác quách gỗ theo kích thước, chạm khắc riêng. Tuy nhiên kích thước của vật phẩm này vẫn cần phải phù hợp và đúng theo kích thước phong thủy. Không phải vật phẩm này được chế tác theo kích thước ngẫu nhiên. Mà mỗi con số đều mang theo ý nghĩa riêng của nó. 

Những loại kích thước quách gỗ Ngọc Am phổ biến trên thị trường như R69 X R31 X C32. Ngoài ra, độ dày và mỏng của các thớ gỗ cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước thực. Gia quyến nên tham khảo kích thước trước khi mua vật phẩm phong thủy.

Cách phân biệt gỗ thật và giả

Chắc chắn rằng, sẽ có nhiều bạn ở đây lo lắng về việc mua phải hàng giả. Chỉ cần một vài thủ thuật, đôi khi hàng nhái cũng có thể giống hàng thật y như đúc. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cách phân biệt hoặc chọn địa chỉ mua uy tín thì chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề này. Điểm đầu tiên chúng ta cần chú ý đó chính là mức giá của sản phẩm. Gỗ Ngọc Am là một loại gỗ quý hiếm, nên thường có giá trị rất cao. Các bạn không nên vì giá rẻ mà mua phải vật phẩm không chất lượng. 

Quách gỗ càng to nặng và cầu kỳ thì mức giá càng theo đó mà tăng lên rất nhiều. Ngay từ những chuỗi vòng gỗ Ngọc Am nhỏ cũng đã có giá vài trăm, cả triệu. Thì một chiếc Quách gỗ Ngọc Am có thể lên đơn hàng triệu hoặc chục triệu Việt Nam đồng. 

Gỗ Ngọc Am đỏ với nhiều công dụng
Gỗ Ngọc Am đỏ với nhiều công dụng

Ngoài ra, việc phân biệt từ đặc điểm của gỗ cũng là một cách để phân biệt thật giả. Vân gỗ Ngọc Am thường mảnh, xoáy đều và đẹp mắt. Mùi hương của gỗ nhẹ nhàng, dễ chịu và đặc biệt. Bạn nên tham khảo nhiều nơi để nhận biết được mùi hương của gỗ Ngọc Am thật. Sau đó chọn lựa để đưa ra quyết định chính xác hơn. Đây chính là cách để phân biệt quách gỗ Ngọc Am thật giả chính xác và dễ dàng nhất. 

Các loại hoa văn xuất hiện trên quách gỗ

Trên mỗi quách gỗ hay vật phẩm tâm linh thường có những hoa văn đặc trưng. Hoa văn được chạm khắc nổi trên bề mặt gỗ láng mịn. Hình ảnh hoa văn thường thấy như chữ “Lộc”, “Phúc”,… Ngoài ra còn có thể là hình phượng, hình rồng cuốn mây,… Những hình ảnh hoa văn này đem theo ý nghĩa tâm linh cho vật phẩm. Trên quách gỗ Ngọc Am cũng có những hình ảnh như vậy. Màu sắc và hoa văn được chạm khắc trên thân quách sẽ rất đẹp mắt và sống động. 

Quách gỗ Ngọc Am chạm khắc đẹp đẽ
Quách gỗ Ngọc Am chạm khắc đẹp đẽ

Nhờ chất liệu gỗ tốt, những hoa văn điêu khắc sẽ trở nên sinh động và tuyệt vời hơn. Đó chính là lý do những vật phẩm tâm linh thường có giá cao hơn so với giá gỗ thực tế. Bởi lẽ, hoa văn được chạm khắc càng nhiều thì tiền công, giá trị của vật phẩm càng cao. 

Đơn vị cung cấp uy tín tại Hà Nội

Để tránh khỏi những lo lắng khi mua vật phẩm phong thủy, chúng ta nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Quách gỗ Ngọc Am uy tín chất lượng nhất được bán tại Hà Nội các bạn phải đến với dichvutangle.vn. Tại đây các bạn có thể liên hệ để được tư vấn kỹ lưỡng, xem sản phẩm trực tiếp. Mức giá ưu đãi và chất lượng sản phẩm, dịch vụ chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Trên đây chính là những thông tin cần biết về quách gỗ Ngọc Am chất lượng tại Hà Nội. Các gia quyến có nhu cầu mua sản phẩm có thể tham khảo tại đây. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. 

Tham khảo thêm: Cách xem ngày bốc mộ – Hướng dẫn chọn ngày đúng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ