Nhà tang lễ Thanh Trì -Văn Điển chi tiết giá các dịch vụ

Lựa chọn một nhà tang lễ tốt là điều hết sức quan trọng. Lý do vì đám tang là nghi lễ cuối cùng để đưa tiễn người đã khuất. Mọi nghi thức phải được cử hành đúng văn hóa, chuẩn mực, trơn tru để thể hiện cái nghĩa của người ở lại. Tại địa bàn Hà Nội đất chật người đông, nhiều gia đình lo lắng khi nghĩ đến việc cử hành tang lễ cho người thân. Vậy thì chúng tôi xin đưa ra một gợi ý, đó chính là nhà tang lễ Thanh Trì.

Hotline 0878.32.4444 để đăng ký dịch vụ nhà tang lễ Thanh Trì

Với cơ sở vật chất cao cấp, văn minh trong quy trình tổ chức, nhà tang lễ Văn Điển phù hợp để tổ chức việc tang tại đô thị.

Giới thiệu về nhà tang lễ Thanh Trì

Để trả lời cho câu hỏi nhà tang lễ Thanh Trì ở đâu? Chúng tôi xin đưa ra thông tin sau. Địa chỉ nhà tang lễ Thanh Trì nằm ở khuôn viên Nghĩa trang Văn Điển, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Nhà tang lễ huyện Thanh Trì chính thức được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2012. Mục tiêu đầu tư tại đây là để phục vụ nhu cầu tổ chức tang lễ của các cư dân quận Hoàng Mai, quận Thanh Trì, các khu vực lân cận và địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhà tang lễ huyện Thanh Trì góp phần giải quyết tình trạng quá tải do dân số tăng cao tại Thủ Đô. Với nhiều điểm cộng lớn, nơi đây được rất nhiều người dân tại địa bàn lựa chọn để tổ chức tang lễ cho người đã khuất.

Cổng vảo nhà tang lễ Thanh Trì
Cổng vảo nhà tang lễ Thanh Trì

Khuôn viên của nhà tang lễ huyện Thanh Trì được ước tính khoảng 5672,8 m2. Ưu điểm tại đây là rất rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh môi trường. Hơn nữa, cơ sở vật chất tại nhà tang lễ Văn Điển cũng rất đầy đủ và khang trang. Cảnh quan môi trường luôn được tu sửa và chăm sóc kịp thời, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho tang gia. Hiện nay, cơ sở vật chất chi tiết được đưa vào hoạt động tại đây bao gồm có:

  • 2 phòng tang lễ tổ chức tang lễ độc lập, hoạt động song song đảm bảo phục vụ được 8 tang lễ trong 1 ngày.
  • 2 nhà chờ lớn cùng hệ thống sân vườn, ghế nghỉ, cây xanh, thảm cỏ, không gian phục vụ cho gia quyến, khách viếng nghỉ ngơi và ngồi chờ.
  • Nhà hỏa táng: Nếu sau có quyết định tiến hành hỏa táng, sau khi tang lễ kết thúc thì quan tài sẽ được đưa thằng đến nhà hỏa táng thông qua hành lang nối liền. Việc này tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo vệ sinh môi trường và giảm tải cho các nhà tang lễ khác trong khu vực.
  • 1 phòng lạnh để bảo quản thi hài.

Quy trình tổ chức tại nhà tang lễ Thanh Trì

Bước 1: Thông báo về tang lễ

Theo đúng quy trình, gia đình nên liên hệ trước với phòng hợp đồng của nhà tang lễ để thông báo và thống nhất các dịch vụ muốn sử dụng. Tuy nhiên, nếu có trường hợp cấp bách xảy ra, bảo vệ ca đêm luôn túc trực và sẽ báo ngay cho đội xe và băng ca đến tận nơi để vận chuyển thi hài của người đã mất. Sau khi thi hài đến nơi sẽ được chuyển ngay vào phòng lạnh để bảo quản.

Bước 2: Thống nhất ngày giờ với tang chủ

Tang chủ thống nhất thời gian cử hành tang lễ để Ban Phục vụ tang lễ Hà Nội đăng nội dung tin buồn lên các bảng tin (nếu cần).

Bước 3: Cùng tang chủ thực hiện tổ chức tang lễ

Phối hợp công tác tổ chức tang lễ cùng Ban tổ chức Tang lễ huyện Thanh Trì.

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Thanh Trì
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Thanh Trì

Đầu tiên, tang chủ sẽ thống nhất với ban phục vụ về thời gian, địa điểm và các quy trình tiến hành tang lễ. Tiếp theo, ban phục vụ hướng dẫn chuẩn bị các vật dụng khâm liệm và nghi lễ của tang lễ. Tang chủ cung cấp thông tin gia đình, danh sách khách viếng để ban phục vụ sắp xếp giờ viếng cho từng đoàn khách. Nhân viên nhà tang lễ sẽ hướng dẫn gia quyến bày đồ lễ, hoa, ảnh đúng nơi quy định.

Bước 4: Khâm liệm

Khâm liệm thi hài. Sau đó chuyển linh cữu từ phòng liệm lên hội trường để tổ chức tang lễ đúng giờ quy định.

Bước 5 : Tổ chức lễ viếng

Nhân viên bày khánh tiết trong hội trường rồi hướng dẫn tang chủ ghi phiếu và dâng hương. Đến giờ tổ chức, ban phục vụ nhắc nhở gia quyến và khách viếng nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Sau đó, ban tổ chức sẽ đọc qua quy trình cử hành tang lễ, các mốc thời gian viếng. 

Gia quyến dâng hương xong sẽ đứng vào phần đáp lễ. Từng đoàn khách viếng sẽ vào dâng hương và đi vòng quanh linh cữu. Trước lễ truy điệu 10 phút, nhân viên sẽ nhắc nhở những đoàn khách chưa kịp vào nhanh chóng hoàn thành nghi thức.

Tổ chức lễ viếng tại nhà tang lễ Thanh Trì
Tổ chức lễ viếng tại nhà tang lễ Thanh Trì

Bước 6 : Lễ truy điệu

Ban tổ chức mời gia quyến và khách viếng ổn định lại tại hội trường. Đại diện đội phục vụ tang lễ chia buồn cùng gia đình và mời gia chủ đọc điếu văn. Kết thúc lễ truy điệu, nhân viên hướng dẫn khách viếng và gia quyến đi vòng quanh linh cữu. Cuối cùng, tang chủ cử người rước vòng hoa, di ảnh, trướng… ra xe di chuyển. Tang lễ kết thúc.

Với dịch vụ chu toàn, sự tận tâm, tỉ mỉ của ban tổ chức, nhà tang lễ Thanh Trì sẽ là nơi phù hợp để cử hành tang lễ cho người đã khuất. Quy trình tổ chức đúng văn hóa và được cải tiến cho phù hợp với xã hội hiện đại, mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng cho tang chủ.

Để được báo giá về các dịch vụ, vui lòng liên hệ với nhà tang lễ Thanh Trì Văn Điển theo thông tin sau: 

Điểm ký hợp đồng: Cổng 2 Nghĩa trang Văn Điển – Tam Hiệp – Thanh Trì

Số điện thoại: 0878 32 4444

Thời gian phục vụ: 6h-19h hằng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ