Cách tính cung người chết 2021 nhanh nhất bạn cần biết

Ngay khi người thân trong gia đình nhắm mắt xuôi tay, việc tìm hiểu về cách tính cung người chết là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp cho gia đình gia chủ hiểu được thời gian để làm đám ma, thời gian chôn cất… Thế nhưng, không phải ai khi mới bắt đầu cũng biết xem cung người chết ra sao, xem tuổi chết như thế nào để làm cho phù hợp. Cùng chúng tôi đọc ngay bài viết này và những thông tin xung quanh để có thêm nhiều hiểu biết hơn về vấn đề này nhé. Cùng bắt đầu ngay thôi.

Chia sẻ về cách tính cung người chết
Chia sẻ về cách tính cung người chết

Lý do bạn cần phải học cách tính cung người chết

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao khi gia đình có người mới mất, ta lại phải nhờ sư thầy đến và xem cho ngày, giờ cũng như hỏi về cách tính cung người chết? Việc tính cung người chết vô cùng quan trọng. Theo quan niệm dân gian truyền lại, thời gian mà người thân ở trong gia đình mất có thể ảnh hưởng trực tiếp theo hướng tốt hoặc hướng xấu đối với những người còn lại trong gia đình. Do đó, bất cứ ai đều cũng phải cẩn thận.

Dựa vào những thông tin như tuổi của người mất, thời điểm mà người đó mất (ngày, giờ mất) … sẽ được cung cấp để đưa ra công thức, xem cung chết tốt xấu. Qua đó, cách tính này có thể xem xem là người mất thuộc vào trường hợp nào. Có 3 trường hợp thường gặp, đó là: trùng tang, thiên di và nhập mộ.

Trùng tang

Chữ trùng ở đây có nghĩa là trùng lặp, ám chỉ sự lặp đi lặp lại không có hồi kết. Nếu như thông qua cách tính cung người chết, người mất thuộc vào cung này, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người ở lại trong gia đình. Do đó, mọi người phải nhờ đến sư thầy cao tay để làm lễ trấn, mong cầu những điều tốt đẹp nhất ở lại. Ngoài ra, những người thân trong gia đình cũng phải tự trấn an bản thân, tu tâm tích đức, làm nhiều điều hay lẽ phải tốt đời đẹp đạo.

Có những cách tính cung người chết nào?
Có những cách tính cung người chết nào?

Thiên di

Thiên có nghĩa là trời, di có nghĩa là ấn định. Bởi thế nếu như xem tuổi người chết xong, thấy người mất ra đi hợp với lẽ trời, điều này có nghĩa là đây chỉ ý trời. Thế nhưng nó lại trái ngược với mong muốn của người mất. Bây giờ chỉ có thể an ủi cho vong linh của người đã khuất vì mọi sự cũng đã rồi, không thể nào thay đổi được nữa.

Nhập mộ

Nếu như sau khi xem tuổi người chết tốt xấu, thời gian tính được rơi vào cung nhập mộ. Điều này có nghĩa là khi người mất ra đi, họ đã được an nghỉ vĩnh viễn và không còn một chút gì cảm thấy nuối tiếc, vấn vương với cõi đời trần thế. Do đó, người chết lúc này đã thật sự yên nghỉ, mong muốn tìm những điều mới mẻ ở thế giới bên kìa. Người ở lại chớ có quá đau buồn mà hãy lo hậu sự cho thật tốt.

Cách tính cung người chết như thế nào?

Nhắc đến cách tính cung tử người chết, nhiều người thắc mắc không biết phải tính ra sao. Bạn hoàn toàn có thể luận được cách tính cung người chết ở trên bàn tay của mình. Đối với đàn ông, cách đếm sẽ bắt đầu từ cung Cấn, sau đó đếm theo đúng chiều Thuận, tức là cùng chiều với vòng kim đồng hồ. Còn nếu là phụ nữ, cách đếm sẽ ngược lại và bắt đầu từ cung Khôn.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng kỳ thật rất đơn giản. Khi bạn đếm theo cung người mất, bạn sẽ đếm hết số chẵn từ 10, đến 20, đến 30… và rồi đếm tiếp số lẻ: từ 1, đến 2, đến 3… đếm cho đến khi năm tuổi mất thì bạn sẽ dừng lại không đếm nữa. Tiếp theo đó, bạn sẽ tính từ cung tuổi đến cung tháng mất. Cung được di chuyển tiếp theo sẽ tương ứng với tháng 1, và bạn sẽ tính lần lượt cho đến khi tới tháng mất.

Tính tương tự, bạn sẽ biết được người chết mất vào giờ nào và ngày nào tương ứng với cung nào. Sau đó, hãy tra bảng để xem cung đó có vào cung tốt hay không, cung đó có phải là cung trùng tang hay không.

Gợi ý về cách tính cung người chết
Gợi ý về cách tính cung người chết

Phân biệt cung tốt xấu thông qua cách tính cung người chết

Có tất cả 8 cung, bao gồm 4 cung thực sự tốt, 2 cung trung bình và 2 cung xấu. Như vậy, tỷ lệ để bị rơi vào cung xấu cũng không quá cao, người nhà và gia đình có thể an tâm hơn một chút.

Ý nghĩa của cung tốt

Có tất cả 4 cung tốt, do vậy mỗi cung theo cách tính cung người chết lại có một ý nghĩa khác nhau, thế nhưng nhìn chung vẫn là mang lại may mắn.

Cung khảm: Đây là cung liên quan đến đời con cháu. Những người mất rơi vào cung này thì người ở lại sẽ không cần phải quá lo lắng. Con cái sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong sự nghiệp cũng như con đường học hành. Việc làm của những người con, người cháu sẽ không bị quá xui xẻo, đảm bảo rằng có một đời bình an.

Cung Cấn: Khi người mất rơi vào cung cấn, theo cách tính cung người chết thì đây là cung mang đến sự may mắn cho gia quyến. Cả gia quyến nhờ vào việc này mà sẽ không phải lo lắng, quyết định được mọi việc trở nên dễ dàng, sống một cuộc sống an nhàn và bớt long đong lận đận.

Cung Chấn: Khi người mất rơi vào cung chấn, điều này tức là gia quyến sẽ có người thăng quan tiến chức. Đây là một điều tốt bởi không chỉ danh tiếng của người ở lại được nâng lên cao, mà con đường tiền bạc sau này cũng hanh thông sáng sủa, kinh tế gia đình không có gì phải quá lo lắng.

Cung Khôn: Nếu là cung Khôn khi tính trong cách tính cung người chết, gia quyến sẽ được thăng quang vinh hiển, tổ tiên rạng rỡ, được nhiều người nhắc đến.

Ý nghĩa của cung trung bình

Có 2 cung được đánh giá là cung trung bình. Sẽ có những người lo lắng nhưng có những người lại cảm thấy ổn, do đó tùy theo sự lựa chọn của gia đình, bạn có thể tham khảo sư thầy để hóa giải nhé.

Cung Tốn: Theo cách tính cung người chết, đây là cung khiến cho dòng họ sẽ có một chút động nhẹ nếu người chết nằm trong cung này. Nhìn chung cũng không đến mức quá xấu hay phải lo lắng, do đó người nhà có thể tạm thời an tâm.

Cung Ly: Từ ly nằm trong cụm chia ly, có thể gây ra mất mát đau thương về mặt cảm xúc. Ngoài ra, nhiều người cho rằng cung này còn gây nên sự nghèo nàn cho con cháu.

Ý nghĩa của cung xấu

Gia đình có người mất mà vào cung xấu là điều không may mắn và cần được hóa giải

Cung Càn: Theo cách tính cung người chết, khi người mất vào cung này thì tức là đã phạm phải một điều đại kỵ, có thể ảnh hưởng đến Hung thần. Do đó không khó hiểu vì sao cung này lại bị coi là cung xấu. Từ trước đến nay, mọi người đều tránh để rơi vào cung này.

Cung Đoài: Nhiều sư thầy dự đoán rằng, nếu như đã có người mất và rơi vào năm là cung Cần, mà ngày mất tới lại rơi vào cung Đoài thì điều này là vô cùng xấu và cần phải tránh. Hãy cố gắng hóa giải cung xấu này để gia đình bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm, không bị nặng nề nữa nhé.

Nên áp dụng cách tính cung người chết không?
Nên áp dụng cách tính cung người chết không?

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về cách tính cung người chết, cũng như chia sẻ về những điều xung quanh cách tính này. Chúng tôi tin rằng với những thông tin mà mình đưa đến, các bạn có thể cảm thấy hài lòng và từ đó có được những cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này. Ngoài ra, trên website của chúng tôi còn có nhiều bài viết thú vị về khi đi đám tang nếu có kinh nguyệt, nếu bạn quan tâm có thể tìm đọc ngay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ