Quách gỗ vàng tâm là gì? Vật phẩm tang lễ 2021

Nếu các bạn đã tìm hiểu qua về các loại gỗ chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên gỗ Vàng Tâm. Loại gỗ này vô cùng đặc biệt và được sử dụng để làm quan tài, quách gỗ. Tìm hiểu về loại gỗ này, các bạn sẽ biết được tại sao nó được sử dụng để tạo ra các vật phẩm như vậy. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi và các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu về loại gỗ này nhé! Quách gỗ vàng tâm là gì cũng sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Gỗ vàng tâm là gì?

Trước khi đến với lời đáp cho câu hỏi quách gỗ vàng tâm là gì chúng ta cần phải hiểu về loại gỗ này. Gỗ vàng tâm được biết đến là gỗ lấy từ cây vàng tâm. Loại cây này được biết đến trong giới khoa học với hai danh pháp đó là Manglietia conifera và tên cũ là M.glauca. Đây là loại cây thuộc họ Mộc Lan. Tại Việt Nam, vàng tâm còn được biết đến với các tên quen thuộc hơn đó chính là cây Mỡ. Sẽ có nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa loại cây này với cây mỡ đang được trồng phủ xanh đồi trọc.

Tiểu quách được làm từ gỗ vàng tâm
Tiểu quách được làm từ gỗ vàng tâm

Cây gỗ vàng tâm thường được thu hoạch để làm thành quách gỗ vàng tâm hoặc quan tài. Đây cũng chính là ứng dụng duy nhất của loại gỗ này trong cuộc sống hiện nay. Đặc điểm của cây gỗ đúng với tên gọi của nó. Phần lõi gỗ của cây có màu vàng, gỗ thơm, có độ bền cao. Bên cạnh việc sử dụng để làm quách hay quan tài, loại gỗ này cũng được dùng để chế tác đồ thờ. Có lẽ vì vẻ ngoài rực rỡ, vân gỗ đẹp, mùi thơm nhẹ khiến cho loại gỗ này được sử dụng nhiều trong các vật phẩm tâm linh.

Cây vàng Tâm có chiều cao khoảng 25 – 30m, đường kính rộng 70 – 80cm. Gỗ nguyên khối được lấy từ những cây trường thành. Để nhận biết được loại gỗ này, các bạn cần phải quan sát kỹ. Màu sắc của gỗ vàng tâm có phần đậm hơn so với gỗ ngọc am. Độ xốp cũng được đánh giá cao hơn gỗ sồi, gỗ lát. Vân gỗ vàng tâm đẹp hơn so với gỗ lát. Đường vân gỗ đi đều, rõ nét. Đó cũng chính là lý do quách gỗ vàng tâm luôn có giá có giá cao trên thị trường.

Quách gỗ vàng tâm là gì?

Sau khi đã có những kiến thức chung về loại gỗ này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp quách gỗ vàng tâm là gì. Quách gỗ chính là quan tài, hoặc quan tài cỡ nhỏ được sử dụng để đựng thi hài. tro cốt người đã mất. Quách gỗ được làm từ cây gỗ vàng tâm sẽ có tên gọi như vậy. Có rất nhiều lý do để lựa chọn gỗ vàng tâm để làm sản phẩm quách gỗ, quan tài, vật phẩm tâm linh. Màu sắc của loại gỗ này đem đến tính thẩm mỹ cao. Không chỉ có vậy, mùi thơm nhẹ đến từ các thớ gỗ gợi cảm giác thanh cao, tự nhiên.

Quách gỗ vàng tâm mang vẻ đẹp tự nhiên
Quách gỗ vàng tâm và những ý nghĩa tâm linh

Quan tài dành cho người đã mất thường đòi hỏi độ bền cao, vẻ đẹp tự nhiên, cao quý. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quách gỗ, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn lựa chọn quách gỗ vàng tâm. Không cần cầu kỳ, quách gỗ được làm từ cây vàng tâm đã toát lên vẻ đẹp khác biệt. Độ bền của loại gỗ này cũng được đánh giá rất cao. Mùi thơm đặc biệt, quách gỗ từ cây vàng tâm có thể tồn tại đến hàng nghìn năm mà không bị ăn mòn. Quan niệm của nhân dân ta về nơi an nghỉ cuối cùng mới là nơi không bao giờ thay đổi.

“Sống là nơi tạm bợ, chết mới mới là vĩnh hằng”. Chính vì điều này mà những gia quyến có người mất ra đi thường mong muốn thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho vong linh. Quách gỗ tốt mới có thể bảo quản cho thi hài, tro cốt được an yên, vĩnh cửu. Việc bị động mộ, hay tro cốt bị các loài sinh vật dưới đất làm ảnh hưởng chính là điều đen đủi. Quách gỗ vàng tâm có thể loại bỏ được hết những trường hợp này. Đảm bảo cho phần thi hài, tro cốt của người mất được toàn vẹn.

Tại sao nên chọn quách gỗ vàng tâm?

Như chúng ta đã đề cập đến phía trên, thị trường hiện nay có rất nhiều những loại quách gỗ khác nhau. Thế nhưng quách gỗ vàng tâm vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho những gia quyến có người mất. Với những đặc điểm tính chất của loại gỗ này như độ bền cao, màu sắc vân gỗ đẹp, gỗ vàng tâm đã xứng đáng được lựa chọn. Tuy nhiên, không chỉ có như vậy. Mùi thơm tự nhiên lan tỏa trong từng thớ gỗ mới là thứ thực sự được đánh giá cao.

Quách gỗ vàng tâm mang vẻ đẹp tự nhiên
Quách gỗ vàng tâm mang vẻ đẹp tự nhiên

Gỗ tự nhiên nguyên khối với mùi thơm độc lạ, nhẹ nhàng. Đây chính là lý do thuyết phục gia quyến lựa chọn quách gỗ cho người đã mất. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng mong muốn dành những điều tốt nhất cho người khuất. Mùi thơm tự nhiên của gỗ gợi đến cho chúng ta sự thanh cao, linh thiêng. Loại gỗ này cũng rất được ưa chuộng trong việc sản xuất các vật phẩm tâm linh. Quách gỗ vàng tâm có thể đem đến sự thanh tịnh cho người đã khuất.

Để tìm hiểu sâu xa hơn, gỗ vàng tâm còn đem đến những ý nghĩa tâm linh cao cả. Không phải tự nhiên mà loại gỗ này lại được coi là loại gỗ của thế giới tâm linh. Độ bền của gỗ cúng giúp cho gia quyến bảo vệ tốt phần thi hài, tro cốt của người mất. Lo lắng chu toàn cho người đã mất chính là bổn phận của những người ở lại. Điều này cũng đem đến may mắn cho gia quyến.

Những vật phẩm được làm từ gỗ vàng tâm?

Không chỉ được sử dụng làm quách gỗ, tiểu quách hay quan tài cho người đã mất. Gỗ vàng tâm còn được sử dụng nhiều để chế tác đồ mỹ nghệ. Sự mềm xốp của gỗ là ưu điểm đối với ngành chế tác đồ mỹ nghệ. Những bức tượng, hoa văn được tạc trên gỗ vàng tâm đều rất đẹp mắt và đem đến giá trị cao. Sở hữu những vật phẩm tâm linh làm bằng gỗ vàng tâm có thể đem đến may mắn cho gia chủ và người thân.

Quách gỗ được làm từ cây vàng tâm
Quách gỗ được làm từ cây vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm chỉ là một phần nhỏ trong những sản phẩm được chế tác từ loại gỗ này. Tượng, đồ thờ,… đều có thể được chế tác từ gỗ vàng tâm. Mùi hương của gỗ đem đến sự tĩnh tâm thanh cao. Điều này rất phù hợp với những gia đình mong muốn trang trí phòng thờ tràn ngập sự thanh tịnh. Có rất nhiều ý nghĩa sâu xa về tâm linh liên quan đến loại gỗ này. Khi lựa chọn các vật phẩm làm từ gỗ vàng tâm, các bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của nó. Ý nghĩa chung và ý nghĩa riêng của các vật phẩm làm từ gỗ.

Gỗ vàng tâm đem đến những vật phẩm tâm linh
Gỗ vàng tâm đem đến những vật phẩm tâm linh

Đặc biệt là những món đồ có liên quan đến tâm linh, thờ cúng thì chúng ta càng phải để tâm. Gia quyến có thể đặt quách gỗ vàng tâm dành cho người đã mất. Thông thường, các loại quách gỗ có sẵn rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên đối với loại gỗ này có thể bị làm giả rất nhiều. Gia chủ vẫn nên tìm địa chỉ uy tín, hoặc đặt chế tác để có thể sở hữu được món đồ như ý. Mức giá của các vật phẩm làm từ loại gỗ này cũng khá cao. Các bạn nên tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm để tránh bị lừa gạt.

Lời kết

Có thể nói, những điều cần biết về loại gỗ và quách gỗ vàng tâm đã được chúng tôi đề cập trên đây. Loại gỗ này được sử dụng rất nhiều trong việc chế tác các sản phẩm tâm linh. Đồ trang trí phòng thờ cũng được thực hiện dựa trên những phiến gỗ vàng tâm.

Nếu các bạn có sở thích tìm hiểu về tâm linh hoặc các loại gỗ quý. Hãy truy cập ngay vào trang chủ của chúng tôi. Những bài viết về các chủ đề này đang được đăng tải. Các bạn có thể đọc và tham khảo, thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Đọc thêm: Gỗ trai là gỗ gì? Tìm hiểu về gỗ trai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 0878.32.4444