[Bảng giá] Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Hà Nội mới 2021

Dịch vụ hỏa táng trọn gói giá bao nhiêu? Sinh lão bệnh tử vốn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Dù tang sự khiến cho gia quyến rất buồn đau nhưng việc tổ chức tang lễ không thể qua loa để an ủi hương hồn người đã mất. Địa táng vốn là hình thức an táng phổ biến trong thời gian trước.

Nhưng đến hiện nay, đô thị hóa tăng cao, đất chật người đông nên hỏa táng lại được sử dụng nhiều hơn. Việc hỏa táng vừa đảm bảo mỹ quan đô thị lại vừa tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Vì thấy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về các quy trình của dịch vụ hỏa táng trọn gói cùng bảng giá tham khảo của dịch vụ hỏa táng tại Hà Nội.

Dịch vụ hỏa táng trọn gói là gì? Ưu điểm của dịch vụ hỏa táng trọn gói

Lễ hỏa táng chính là quá trình đốt cháy thi thể người chết thành tro. Bằng cách đặt thi thể vào trong lò đốt, thi thể sẽ được xử lý để cháy rụi hoàn toàn. Thông thường các thi thể được đặt trực tiếp vào trong lò. Nếu gia đình có nhu cầu thì có thể đặt thi thể vào trong hòm được làm bằng vật liệu dễ cháy để tỏ lòng tôn kính.

Sau khi quá trình đốt xác được hoàn thành, một bộ vi xử lý sẽ được sử dụng để biến những mảnh xương còn lại thành tro. Tuy nhiên hiện nay các đài hóa thân có cung cấp dịch vụ hỏa táng nguyên xương nếu gia đình có yêu cầu trước.

Dịch vụ hỏa táng trọn gói có nhiều ưu điểm
Dịch vụ hỏa táng trọn gói có nhiều ưu điểm

Hỏa táng tuy là hình thức đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn gặp một số ý kiến trái chiều về quan niệm giữ nguyên thi thể của người đã mất. Tuy nhiên, sau nhiều báo cáo chứng minh về ích lợi của việc hỏa táng, ngày nay dịch vụ này được nhiều gia quyến người đã mất lựa chọn hơn. Việc hỏa táng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và cũng đảm bảo y tế nếu người quá cố mất vì bệnh truyền nhiễm.

Hỏa táng hiện là một hành động văn minh, phù hợp với tình trạng diện tích đất đang đi xuống rất nhiều. Sử dụng dịch vụ hỏa táng trọn gói vừa tiết kiệm chi phí mà lại giúp tang quyến đỡ đi một phần lớn tang sự phải lo.

Quy trình trong dịch vụ hỏa táng trọn gói

Dịch vụ hỏa táng tại trọn gói Hà Nội hiện đang rất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Quá trình thực hiện rất đơn giản và tiện lợi. Về cơ bản, hỏa táng trọn gói bao gồm những bước sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ hỏa táng trọn gói

Đầu tiên, người nhà cần liên hệ đến với các nhà tang lễ qua hotline hoặc đăng ký trực tiếp tại các văn phòng tang lễ để thông báo về dịch vụ muốn sử dụng. Trong quá trình ký kết hợp đồng, hãy nêu rõ yêu cầu và nguyện vọng của gia quyến về hình thức hỏa táng mong muốn. 

Sau khi đã đạt được các thỏa thuận chính, nhà tang lễ tiến hàng đưa thi thể về nhà xác.

Quy trình dịch vụ hỏa táng trọn gói
Quy trình dịch vụ hỏa táng trọn gói

Bước 2: Xác định nguyên nhân tử vong

Bước này bắt buộc phải có để đảm bảo tính pháp lý. Ngoài ra, cần có giấy cấp phép chứng tử từ các cơ quan phường/xã mới có thể tiến hành hỏa táng.

Bước 3: Tiến hành hỏa táng

Thi thể được làm sách, tiến hành loại bỏ các máy móc được cấp ghép như máy trợ tim, mắt giả… và các vật phẩm có thể gây nổ trong quá trình hỏa táng. Khi đến thời gian đã được thống nhất trước, thi thể sẽ được đưa vào buồng hỏa táng. Quy trình hỏa táng kéo dài từ 2-3h. Ban quản lý có cung cấp sẵn trước hòm gỗ nếu gia đình có nhu cầu. 

Bước 4: Thu dọn tro cốt

Khi quá trình hỏa táng kết thúc, đợi nhiệt độ tro cốt giảm đi, nhân viên sẽ tiến hành thu gom xương và đưa vào bộ xử lý nếu gia đình có nhu cầu. Dịch vụ hỏa táng nguyên xương vẫn có thể được giữ lại nếu gia đình đăng ký trước. Sau khi toàn bộ tro cốt đã được xử lý xong, nhân viên sẽ đặt vào bình đựng chất lượng cao, niêm phong và dán tên rõ ràng. Cuối cùng là bàn giao cho gia quyến người mất.

Lò hỏa táng
Lò hỏa táng

Giá cả tham khảo dịch vụ hỏa táng trọn gói của Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển

Đài hóa thân hòa vũ Văn Điển là địa điểm được lựa chọn để đăng ký dịch vụ hỏa táng trọn gói phổ biến nhất.

Hai dịch vụ chính phổ biến nhất tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển bao gồm: 

  • Dịch vụ hỏa táng thi hài người lớn: 2.945.000 đồng/ca
  • Dịch vụ hỏa táng nguyên xương: 3.945.000 đồng/ca

Ngoài ra, các dịch vụ đi kèm như xe chở thi hài, cung cấp bộ bình, quách sứ hay áo quan hỏa táng…. sẽ có các mức giá khác nhau. Gia đình nên thương lượng trước với ban tổ chức khi ký kết hợp đồng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những thông tin chi tiết về dịch vụ hỏa táng mà bạn sẽ cần. Dichvutangle.vn sẽ luôn đồng hành và chia sẻ nỗi buồn khi có tang sự với gia đình bạn, hỗ trợ giúp gia đình hoàn thiện những điều cần thiết với người đã khuất. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

SĐT: 0878 32 4444

Email: hotro.dichvutangle@gmail.com

Địa chỉ: VPĐD Số 26 Yên Lãng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ