Mẫu lời viếng người quá cố được nhiều người lựa chọn 2021

Sinh, lão, bệnh, tử là những quy luật tất yếu của con người, dù muốn hay không muốn bạn đều phải trải qua. Khi những người thân hoặc những người mà chúng ta quen biết đi sang một thế giới khác, chúng ta phải có trách nhiệm đưa tiễn họ nốt quãng đường cuối cùng. Bạn có biết những mẫu lời viếng người quá cố có ý nghĩa và được nhiều người sử dụng không? Lời viếng đám tang phải như thế nào để làm hài lòng tất cả mọi người? Bài viết dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất, cùng bắt đầu thôi.

Mẫu lời viếng người quá cố hay dùng
Mẫu lời viếng người quá cố hay dùng

Làm thế nào để gửi lời viếng người quá cố?

Trước khi chuẩn bị những lời viếng người quá cố, bạn cần phải cẩn trọng một số điều sau đây

Người mới mất là ai?

Bạn cần phải nắm rõ người mới mất là ai, họ bao nhiêu tuổi, là người già hay thanh niên, trẻ em, người đó mất như thế nào? Tuy rằng những thông tin này có vẻ khá chi tiết, thế nhưng việc biết được sẽ giúp bạn chuẩn bị lời kính viếng một cách thông minh hơn.

Hãy luôn động viên và thể hiện sự trân trọng của mình đối với người đã mất. Gia đình người ở lại phải giữ sức khỏe, cố gắng đừng để nỗi đau hóa thành bi thương.

Phương thức tổ chức đám tang như thế nào để gửi lời chia buồn trang trọng nhất

Khi bạn tìm đến nơi tổ chức đám tang, bên cạnh việc chuẩn bị lời viếng đám hiếu và tiền phúng điếu, bạn cũng nên chuẩn bị thêm cả vòng hoa. Tuy nhiên hiện nay, nhiều đám tang đã hiện đại hơn, họ từ chối nhận vòng hoa giả, vòng hoa tươi để vừa tiết kiệm kinh phí cho người đến phúng điếu, vừa là cách để bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng rác thải ra. Thế nên hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi tìm đến bạn nhé.

>> Xem thêm : Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại  Nhà tang lễ Phùng Hưng

Các hình thức của lời viếng người quá cố

Có khá nhiều cách để tạo nên những lời viếng người quá cố. Bạn có thể gửi đến những lời chia buồn bằng những tin nhắn chia buồn, bài thơ chia buồn hoặc là những lời nói ngắn gọn để chia buồn.

Đa dạng lời viếng người quá cố
Đa dạng lời viếng người quá cố

Tin nhắn chia buồn ở đám tang

Một số tin nhắn chia buồn thay cho lời viếng người quá cố mà bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

Có câu “Chính lúc ai đó chết đi là lúc họ vui sống muôn đời”. Gia đình mình hãy suy nghĩ rằng khi chết đi, chúng ta mới có thể được sự sống yên vui trọn vẹn để động viên nhau cùng vượt qua khó khăn lúc này. Anh/em và tất cả mọi người sẽ luôn ở bên cạnh gia đình.

Anh/chị thân mến, em xin phép được chia buồn với anh/chị cùng gia đình. Bây giờ nếu mà em an ủi anh/chị bằng câu nói “đừng buồn anh/chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi lúc này không ai là không buồn được, không ai là không khóc trong tuyệt vọng được khi người thân mình phải xa. Vậy nên em muốn nói với anh/chị rằng anh/chị cứ khóc đi lúc anh/chị cảm thấy mình cô đơn, hụt hẫng. Thời gian qua sẽ hàn gắn tất cả thế nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian anh/chị thôi không nhớ người đã khuất nữa. Cố gắng lên để vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này anh/chị nhé.

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ phải ra đi mãi mãi, chúng tôi luôn ghi nhớ và biết ơn những việc làm cũng như các nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép đại gia đinh cho phép chúng tôi được san sẻ nỗi mất mát vô hạn này.

>> Xem ngay:  Những lời an ủi khi mất người thân hiệu quả nhất 2021

Mẫu câu ngắn gọn thay cho lời viếng người quá cố

Khá nhiều người lựa chọn những mẫu câu ngắn gọn để thay cho lời viếng người quá cố. Đây là những mẫu câu xúc tích, tuy ngắn nhưng lại hàm ý đầy đủ nội dung để gửi tới không chỉ người khuất mà cả những người thân ở lại chịu tang. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu dưới đây.

Mong cho linh hồn của người đã khuất sẽ được lên thiên đàng. Chúng tôi mang đến vòng hoa chia buồn này giống như một lời nhắc nhở rằng chúng tôi sẽ mãi nhớ tới những công lao mà bạn mang đến. Hãy an nghỉ bạn nhé!

Em/cháu không biết nói gì hơn lúc này ngoài câu chia buồn cùng mọi người. Mong rằng mọi người sẽ kiên cường lên, cùng nhau vượt qua sự đau thương mất mát này. Em/cháu sẽ luôn bên cạnh mọi người và hỗ trợ hết mức có thể.

Thành kính chia buồn cùng với gia đình mình. Cầu mong cho linh hồn của người đã khuất sẽ mãi được thanh thản ở nơi chín suối.

Bài thơ hay thay cho lời viếng người quá cố

Lựa chọn lời viếng bằng bài thơ được khá nhiều người ưa dùng. Nếu như bạn không thể học thuộc, bạn có thể ghi ra một mảnh giấy nhỏ để cầm đọc trong lúc đưa tiễn người đã khuất. Hãy cố gắng thể hiện sự thành tâm của mình bằng việc không sử dụng điện thoại trong thời điểm nhạy cảm này bạn nhé.

Những lời viếng người quá cố rất quan trọng
Những lời viếng người quá cố rất quan trọng

Bài thơ thay lời viếng người quá cố số 1

Đời người như chiếc lá thôi

Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi

Hôm nay lá đã xa rời

Một cơn bão tố cuộc đời lá tan

Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

Người đi để lại bàng hoàng cho ai

Niềm vui như gió thoảng bay

Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu!

Bài thơ thay lời viếng người quá cố số 2

Được tin anh chị qua đời

Chúng tôi đều sửng sốt

Sửng sốt cả thằng tôi

Vốn lì với đau xót

Người chép miệng thở dài

Người rơm rớm nước mắt

Có người đã thốt ra

Một tiếng cười não nuột!

Biết rằng tiếng thở dài

Tiếng cười hay tiếng khóc

Có đem đến lòng anh

Được chút nào ấm áp?

Một số lời viếng người quá cố trong đám tang tôn giáo

Không phải ai cũng có cùng một tôn giáo, bởi thế mà bạn sẽ phải biết trước người đó theo tôn giáo nào để có thể chuẩn bị lời viếng người quá cố thông minh nhất.

Những lời viếng người quá cố theo đám tang Công giáo

Nếu như người mất đạo Công giáo, bạn phải sử dụng những từ ngữ thật sự trang trọng, có ý nghĩa. Không chỉ có vậy, hãy luôn nhắc đến Chúa bởi đây là vị cứu tinh của những người theo đạo này. Hãy nhắc đến Thiên đường bởi đây là nơi mà người mất muốn được tới đó. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu từ Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin hãy cho Linh chị Maria mau về để hưởng Dung Nhan Chúa, cũng như cho gia đình người đã khuất được sớm vượt qua thời gian đau thương nhất này. Xin được Chân thành phân ưu cùng với gia đình mình.

Lạy Chúa lòng thành trên cao, cầu mong cho linh hồn anh/chị… sẽ sớm về để hưởng dung nhan Chúa. Mong sao cho gia đình của anh/chị… nén lại được nỗi đau thương để có thể tiễn biệt anh nốt chặng đường cuối cùng, sớm cho anh lên được Thiên Đàng. Thật sự thành kính chia buồn và phân ưu với toàn thể gia đình.

>>Tìm hiểu thêm : Nhà tang lễ Cầu Giấy – Thông tin chi tiết bảng giá

Những lời viếng người quá cố theo đám tang Phật giáo

Trong đám tang Phật giáo, lời viếng người quá cố sẽ nhắc đến Đức Phật.

Chia buồn cùng với gia đình mình và xin được thắp một nén hương cho người đã khuất. Mong rằng Đức Phật có thể giúp đỡ và dõi theo anh trong chặng đường còn lại.

Tuy rằng người đã mất rồi, thế nhưng tâm hồn của anh sẽ luôn luôn hướng trọn về gia đình và một lòng sẽ hướng tới Phật.

Xin được tiếc thương, chia buồn cùng với toàn thể gia đình. Mong rằng Phật trên cao sẽ soi sáng đường anh đi và dõi theo từng bước chân của anh.

Tham khảo lời viếng người quá cố
Tham khảo lời viếng người quá cố

Trên đây là những thông tin về lời viếng người quá cố mà chúng tôi mang đến cho bạn. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn có thể chọn cho mình một lời viếng hợp lý nhất để tiễn đưa người mất nhé. Đừng quên tham khảo thêm những thông tin khác về hoa sen có ý nghĩa gì từ website chúng tôi để cảm nhận nhé.

————————————————-
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ
Địa chỉ: Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline 24/7: 0878 32 4444

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ