Dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển là gì? Giá dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển 2021 là bao nhiêu?

Bên cạnh việc chôn cất thi hài người đã khuất, rất nhiều gia đình lựa chọn hỏa táng. Việc sử dụng dịch vụ hỏa táng hiện nay tại Việt Nam rất được khuyến khích bởi nhiều lý do khác nhau. Bạn đã biết đến dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển chưa? Mức giá dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển là bao nhiêu, có hợp lý không? Nếu như chưa biết, cùng đọc tiếp những thông tin này với chúng tôi. Đảm bảo rằng những thắc mắc của bạn sẽ được trả lời một cách trọn vẹn.

dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển chất lượng cao
Dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển chất lượng cao

Hỏa táng là gì?

Hỏa táng hay còn có tên gọi khác là hỏa thiêu hoặc thiêu. Đây là hình thức an táng dành cho người đã khuất bằng cách đốt xác. Xác sẽ được đốt trong lò với nhiệt độ cao, ngoài ra còn trong một khoảng thời gian khoảng 2h đồng hồ. Sau khi đốt xong, phần tro cốt của người đã mất sẽ được đặt trong hũ. Có những nơi hỏa thiêu hết, có những nơi dùng dịch vụ hỏa táng nguyên xương. Chiếc hũ tro (hay còn gọi là bình tro, tiểu tro) sẽ được chôn cất, thờ tự tại nhà, hoặc có thể gửi nhờ ở chùa, nhà thờ. Nhiều nơi với phong tục tập quán khác nhau, sẽ đem tro cốt rải xuống sông, xuống biển theo đúng di nguyện người mất.

Dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển là gì?

Có thể nói, dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển là dịch vụ được nhiều người tìm đến sử dụng nhất cho người thân đã khuất bóng. Tại đây có không gian rộng rãi thoáng mát, hơn nữa lại là mô hình khép kín. Toàn bộ đều được ứng dụng những công nghệ và kỹ thuật mới, có thể đáp ứng được nhu cầu hỏa táng. Các dịch vụ mà hiện nay Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển nhận làm bao gồm: hỏa táng thi hài và hài cốt người đã mất, phục vụ tang lễ, quản lý và trông giữ bình tro hài cốt.

Quy trình thực hiện dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển bao gồm những gì?

Quy trình thực hiện dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển cực kỳ bài bản, với nhiều bước khác nhau. Tại mỗi bước đều sẽ giải thích rõ thủ tục để đảm bảo nhân thân không cảm thấy khó hiểu.

dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển rất sạch sẽ
Dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển rất sạch sẽ

Bước 1: Ký kết hợp đồng hỏa táng

Đầu tiên, chủ hộ gia đình hoặc đại diện phía gia đình người chết cần phải trình báo. Thủ tục cần trình đó là Giấy báo tử hoặc giấy Trích lục khai tử. Những thủ tục này sẽ được mang đến Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội, hoặc những điểm ký hợp đồng nguyên tắc. Điều này sẽ tạo tiền đề cho việc ký hợp đồng hỏa táng.

Đại diện của gia đình người chết hoặc chủ hộ cần đến những Ủy Ban Nhân Dân xã, phường, thị trấn nơi mà người chết đang cư trú để làm thủ tục khai tử. Trường hợp nếu gia đình người chết thuộc hộ nghèo thì cần xin giấy xác nhận hộ nghèo. Phía UBND xã sẽ làm thủ tục khai tử, cấp thêm giấy Trích lục khai tử, giấy xác nhận hộ nghèo (nếu có) để làm căn cứ. Phía Ban phục vụ lễ tang Hà Nội sẽ là người ký hợp đồng và thanh toán những chi phí hỗ trợ trực tiếp cho người dân.

Sau khi ký kết xong, tang chủ sẽ thống nhất ngày giờ và ký vào hợp đồng để phục vụ hỏa táng.

Bước 2: Công tác tổ chức hỏa táng

Bên phía dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển, họ sẽ hướng dẫn gia đình gia chủ bầy đồ lễ, hoa, ảnh của người chết vào đúng nơi quy định. Nhân viên phục vụ sẽ khiêng hoa, chuyển cữu vào trong phòng lễ tang và hướng dẫn tang chủ, khách khứa ổn định vị trí.

Theo nghi lễ, chương trình sẽ bắt đầu gồm có 5 phần: Đại diện gia đình tang chủ sẽ có lời cảm tạ khách đã ghé đến. Đại diện phía đài hóa thân hoàn vũ tại Văn Điển cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới tang quyến. Tiếp đến là Phút mặc niệm, tưởng nhớ người đã khuất. Sau đó sẽ đến phần khách và tang quyến cùng đi vòng quanh linh cữu, tiễn biệt người chết lần cuối. Sau cùng, mọi người sẽ được chứng kiến việc đưa linh cữu người đã khuất vào buồn hỏa táng qua màn hình ti vi.

Lựa chọn dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển là cần thiết
Lựa chọn dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển là cần thiết

Sau khi 5 phần trên hoàn tất, nhân viên phục vụ tang lễ sẽ hướng dẫn gia đình trang chủ lựa chọn tiểu quách, bình tro, hàng hóa. Ngoài ra hẹn thời gian để giao trả tro cốt.

Bước 3: Hỏa táng thi hài người đã khuất

Thời gian sử dụng để hỏa táng thi hài của người đã chết trung bình diễn ra trong 2h đồng hồ. Thông thường, người mất sẽ được hỏa táng theo dịch vụ hỏa táng nguyên xương. Đây là quy trình tự động và khép kín, bởi vậy không có nhiều lỗi sai sót và đảm bảo cực kỳ sạch sẽ. Trong thời gian này, tang gia sẽ ngồi chờ đợi.

Bước 4: Bàn giao bình tro cho gia đình

Bình tro sẽ được lấy căn cứ vào hợp đồng hỏa táng, giấy hẹn và giấy chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hợp đồng. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có giấy hẹn cụ thể. Ví dụ nếu gia đình nào muốn nhận ngay thì sẽ đợi 2h đồng hồ. Còn gia đình nào muốn qua ngày hôm sau mới nhận, thì sẽ nhận trong giờ hành chính.

Mức giá dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển được nhận xét là không quá đắt đỏ. Nếu chưa tính đến mức hỗ trợ của thành phố thì tổng chi phí 1 ca hỏa táng của người lớn là: 8.545.000đ cho 1 ca. Đây là mức giá tính ra tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc an táng tại địa phương. Nếu có hộ khẩu tại huyện thì mức giá sẽ được rẻ đi rất nhiều.

Bước 5: Gia đình mang tro về địa phương

Việc đặt bình tro tùy vào từng nhu cầu của người đã khuất hoặc mong muốn của gia đình. Nếu như người đã khuất và gia đình mong muốn nương nhờ cửa phật hoặc Chúa, họ sẽ đặt bình tro cốt tại Chùa hoặc nhà thờ. Nếu như người khuất mong muốn được gần gũi với tổ tiên, ông bà, bình tro sẽ được đặt tại gia hoặc xây mộ ở gần với Tổ tiên. Ngoài ra, nếu như người mất mong muốn về với sông nước biển cả, tưới mát thể xác và tâm hồn thì người ở lại sẽ rải tro xuống sông, xuống biển. Tất cả những điều trên đều giống nhau, bởi khi đó linh hồn của người chết đã về miền cực lạc, không còn vương vấn trần gian.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí tang lễ trọn gói tại Cầu Giấy hết bao nhiêu?

Có nên sử dụng dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển hay không?

Chúng tôi cho rằng dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển rất đáng để mọi người sử dụng. Trên bất cứ phương diện nào cũng thấy được mặt lợi của hỏa táng so với việc chôn cất thông thường. Không chỉ tiết kiệm kinh phí và thời gian cho người ở lại, xét trên phương diện vĩ mô, đây còn là đóng góp rất lớn cho nhà nước khi quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp. Việc để cơ thể người đã mất phân hủy dưới đất cũng có thể ảnh hưởng một phần đến mạch nước ngầm, do đó nhìn chung thì hỏa táng sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.

Đối với những người mất là người cao tuổi, sẽ có một số người có nỗi sợ về hỏa táng. Họ sợ rằng cơ thể của họ bị nóng, và không cho con cái sử dụng dịch vụ này. Bởi vậy, chúng tôi cho rằng gia đình có người già nên làm công tác tư tưởng, thuyết phục và để họ ủng hộ theo việc hỏa táng. Còn nếu không thì gia đình sẽ làm theo những phương pháp an táng thông thường.

Nhiều người quan tâm dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển
Nhiều người quan tâm dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển, cũng như quy trình hỏa táng thông thường để bạn có thể nắm rõ. Mức giá dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển không hề đắt đỏ và được trợ cấp rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Bởi thế, nếu như gia đình bạn có nhu cầu hỏa táng người đã khuất, chắc chắn chúng tôi cực kỳ hoan nghênh. Ngoài ra, hãy tham khảo bài viết về kích thước quan tài chuẩn 2021 nhé.

————————————————-
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ
Địa chỉ: Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline 24/7: 0878 32 4444

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ