2 cách sử dụng của dịch vụ kèn tây đám ma không nên bỏ qua

Nhiều người cho rằng dịch vụ kèn tây đám ma là một trong những dịch vụ chất lượng tốt nhất, xứng đáng được xuất hiện ở trong mỗi một đám ma của các gia đình Việt Nam.Bên cạnh dịch vụ trống thì tiếng kèn tây vang vọng sẽ đem lại cảm giác nhung nhớ khôn nguôi đến người không còn trên cõi đời này. Vậy bạn có muốn tìm hiểu về những lợi ích của kèn tây đám ma hay không? Những chú ý khi thuê đội kèn tây đám ma là gì bạn có biết? Hãy đọc ngay bài viết này để nâng cao thêm cho mình vốn hiểu biết về lĩnh vực xã hội này bạn nhé.

Chia sẻ về dịch vụ kèn tây đám ma
Chia sẻ về dịch vụ kèn tây đám ma

Ý nghĩa của dịch vụ kèn tây đám ma là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết ý nghĩa của dịch vụ kèn tây đám ma là gì. Khi ta sinh ra và lớn lên, ta ắt đã biết số mệnh sau cùng của mỗi người là chết đi. Đây là một quy luật của tự nhiên, không ai có thể chống lại, cưỡng cầu nó. Bởi thế, thay vì việc mở tiệc ăn mừng hay vui sướng hạnh phúc, người thân sẽ đi cùng người đã khuất đến chặng đường cuối cùng. Thay vì mở âm nhạc vui nhộn ăn mừng, họ cần phải có những âm nhạc với chất liệu da diết hơn, đảm bảo mang lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Vì lý do đó mà trong đám tang, tiếng kèn, tiếng trống là những công cụ không thể thiếu đối với một đám ma hoàn chỉnh. Xã hội ngày càng nâng cao, đời sống con người càng được đẩy mạnh, bởi thế mà họ còn được góp vào thêm sự có mặt của một công cụ mới, đó là nhạc kèn tây đám ma. Kèn tây mang sự hòa quyện của âm thanh đến, làm nhẹ nỗi lòng của người ở lại và tiễn biệt người đã mất một cách thanh thản, nhẹ nhàng, sẽ không cảm thấy cuộc sống còn đau đớn gì nữa. 

Mục đích của dịch vụ kèn tây đám ma là gì?

Việc sử dụng dịch vụ kèn tây đám ma có mục đích xua tan đi sự bi thương vốn có, ngoài ra hòa vào giai điệu của đội trống, đội kèn và khiến cho tang lễ trở nên đa dạng màu sắc âm thanh hơn. 

  • Với những đám tang công giáo, đội kèn tây sẽ có nhiệm vụ thổi vào đó khúc nhạc như một bài thánh cao chất lượng, mang đến không gian trang nghiêm bậc nhất cho buổi lễ.
    Với những đám tang phật giáo, thánh ca sẽ được thay thế bằng những bản nhạc khác với sự trang trọng và tôn nghiêm không kém, ví dụ như bài lòng mẹ, bài công đức sinh thành…

Nhờ có thứ âm nhạc du dương này mà người ta mới hiểu được lòng thành kính, nhớ thương được ơn đức của người đã mất mà họ đã làm với ta khi còn sống, đồng thời bày tỏ được niềm thương nhớ khôn nguôi của người ở lại với người đã ra đi. Việc mang đến tiếng kèn tây đám tang này sẽ giúp cho người chết được thanh thản hơn, yên tâm nhắm mắt nơi suối vàng. 

Tiếng kèn càng điêu luyện, đội hình thổi kèn càng cao cấp trang trọng càng tỏ rõ được gia thế và quyền lực của gia chủ. Điều này có thể gián tiếp khiến cho những khách mời khi đến cảm thấy vô cùng ấn tượng và có được dấu ấn tốt đẹp ở trong cách thể hiện niềm thương tiếc của gia đình chủ nhà với người quá cố.

Sử dụng dịch vụ kèn tây đám ma trong những trường hợp nào?

Có thể thấy rằng dịch vụ kèn tây đám ma khá phổ biến bên trong những đám tang ở nước ta. Nhờ có tiếng kèn với những nốt cao kéo dài, đem đến cho không khí của đám tang bớt sự u ám, đau buồn. Một số trường hợp sau đây thường được mọi người nhắc đến sử dụng kèn tây đám ma, đó là:

Kèn tây đem lại nhiều nét độc đáo
Kèn tây đem lại nhiều nét độc đáo

Sử dụng kèn tây đám ma trong phúng viếng của con cháu

Con cháu trong nhà muốn tỏ rõ lòng thành tâm và sự trân trọng đến người đã khuất sẽ sử dụng kèn tây đám ma để có thể biểu diễn bên trong tang lễ. Cụ thể là vào ngày cuối cùng của tang lễ, ban nhạc sẽ có nhiệm vụ đánh trống, đánh kèn. Tiếng kèn trống vang vọng như một lời thông báo cuối gửi đến hàng xóm, bạn bè láng giềng là ngày mai linh cữu sẽ được chuyển đến nơi mai táng.

Sử dụng kèn tây đám ma khi đến phúng điếu

Đối với nhiều gia đình tang gia, họ sẽ gửi đến thông báo cho mọi người rằng gia đình không chấp nhận phúng điếu. Điều này có thể gây ra những sự khó khăn bởi nhiều người tới phúng điếu lại không biết cư xử như thế nào cho phải phép trong trường hợp này. Bởi thế, giải pháp hợp lý được đưa ra mà nhiều người cũng gật đầu đồng tình, đó là sử dụng dịch vụ kèn tây đám ma. Nhờ có tiếng nhạc, tiếng kèn mà họ có thể thể hiện được hết cái ân tình, chữ nghĩa của người khách đến thăm với người đã ra đi mãi mãi. Việc này có thể làm tăng thêm sự trang trọng, sâu sắc bên trong tang lễ mà còn giúp cho tang gia có thể bớt đi được một phần gánh nặng tài chính.

Lưu ý khi sử dụng kèn tây đám ma

Khi bạn sử dụng dịch vụ kèn tây đám ma, bạn nên lưu ý một số trường hợp sau để đảm bảo dịch vụ của mình được diễn ra chu toàn nhất bạn nhé.

Tìm hiểu kỹ càng thông tin

Nếu bạn định thuê bất cứ đơn vị nào đưa ra dịch vụ kèn tây đám ma, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ càng để đảm bảo rằng đội kèn mà mình định thuê có nhiều năm kinh nghiệm, với tay nghề điêu luyện để có những cung bậc cảm xúc chân thật nhất bên trong đám tang người thân của mình.

Nhiều người tò mò về dịch vụ kèn tây đám ma
Nhiều người tò mò về dịch vụ kèn tây đám ma

Lựa chọn mức giá hợp lý

Nhiều người cho rằng đám ma còn có nhiều thứ khác để lo, bởi thế không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn hay lựa chọn dịch vụ kèn tây đám ma quá tốt. Thế nhưng theo quan điểm của những người lành nghề, chúng tôi cho rằng có một sự khác biệt rõ rệt giữa những mức giá khác nhau khi bạn tìm đến và thuê kèn tây đám ma. Nếu như bạn muốn có một lựa chọn hợp lý và đảm bảo nhất, bạn cần cân nhắc kỹ để suy nghĩ về vấn đề giá kèn tây đám ma. Số tiền mà bạn bỏ ra sẽ luôn đi kèm với chất lượng của dịch vụ, thế nên hãy tham khảo và chọn lựa cho thật an tâm nhé.

Tham khảo từ bạn bè đội kèn, trống

Nếu như bạn không tự mình tìm hiểu mà tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè để chọn được một đội kèn tây hợp lý nhất, hãy đảm bảo rằng mình đã tham khảo đầy đủ thông tin nhé. Nếu được, bạn hãy tìm đến và nghe thử đội kèn tây trong trường hợp cần để đảm bảo âm thanh phù hợp với mong muốn của mình, tạo nên một không gian tưởng nhớ, tri âm người quá cố một cách đúng nghĩa. Hãy tham khảo luôn mức giá mà người nhà phải trả cho đội kèn và từ đó suy nghĩ xem đó có phải là số tiền mà bạn muốn bỏ ra hay không.

Đa dạng mô hình kèn tây đám ma
Đa dạng mô hình kèn tây đám ma

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về dịch vụ kèn tây đám ma – một dịch vụ chất lượng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy rằng đây là một dịch vụ không còn xa lạ, nhưng vẫn rất nhiều người mù mờ thông tin về chúng, bởi vậy bạn hãy chia sẻ để lan tỏa những thông tin cần thiết này đến với mọi người nhé. Đừng quên tham khảo thêm những bài viết thú vị khác trên trang web Dịch vụ tang lễ của chúng tôi. Giới thiệu đến bạn đọc cách trang trí đám tang để bạn có thể áp dụng cho những trường hợp khẩn cấp sau này, bạn đọc đừng bỏ qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ