Kim tĩnh là gì? 3 điều xây kim tĩnh cần chú ý những điểm gì hợp lý nhất?

Rất nhiều người trong quá trình tìm hiểu nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người thân yêu hoặc cho chính bản thân mình, họ luôn muốn biết thêm thông tin cần thiết. Ngoài việc chọn địa điểm, đất cát, họ muốn tìm hiểu thêm về kim tĩnh. Câu hỏi được đặt ra là kim tĩnh là gì, xây kim tĩnh cần biết những gì. Nếu như bạn quan tâm đến những thông tin này, cùng đọc thêm bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Tin rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ cực kỳ thú vị và bổ ích.

Kim tĩnh là gì bạn đã biết?
Kim tĩnh là gì bạn đã biết?

Kim tĩnh là gì?

Rất nhiều người không biết rõ kim tĩnh có nghĩa là gì. Họ chỉ hiểu mơ hồ rằng đây là một bộ phận không thể thiếu của huyệt mộ. Sự thật, kim tĩnh (còn có tên gọi khác là kim tỉnh) là vách được dùng cho lỗ huyệt mộ. Chất liệu sử dụng cho tấm vách này là bê tông nguyên khối, không có sắt ở bên trong bởi sắt không tốt cho những người âm. Tấm vách này sẽ được chôn sâu phía dưới, giúp tránh sạt lở có thể xảy ra trong tương lai. Mức giá cho một tấm sẽ rơi vào khoảng 15tr/tấm.

Trong việc lập mồ mả cho người đã khuất, việc xây kim tĩnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu như người xây những tấm vách kim tĩnh không cẩn thận, có thể ảnh hưởng đến huyệt tổ tiên. Thế nên trong quá trình xây dựng kim tĩnh, tìm hiểu kỹ các yếu tố liên quan là vô cùng cần thiết.

Những yếu tố quyết định khi xây kim tĩnh

Trong quá trình xây kim tĩnh, bạn cần phải chú tâm đến một số yếu tố quan trọng. Những chú ý dưới đây không chỉ giúp cho phần mộ được đẹp hơn. Mà chúng còn là cách để tránh được những vận xui, đem lại điều tốt lành cho gia chủ. Yếu tố tâm linh luôn phải được đặt lên hàng đầu, bên cạnh những yếu tố quan trọng khác.

Lựa chọn vị trí xây kim tĩnh

Khi bạn xây dựng kim tĩnh, tốt nhất hãy đặt kim tĩnh ở nơi cao khô ráo. Điều này sẽ giúp cho mộ phần được đảm bảo sạch sẽ, luôn thoáng đãng. Chú ý tránh xây kim tĩnh xung quanh cây lớn. Cây lớn có bộ rễ khỏe mạnh, chúng có thể đâm và phá hủy tình trạng nguyên vẹn ban đầu của kim tĩnh.

Cố gắng lựa chọn đặt huyệt mộ ở nơi chưa từng bị đào xới. Ngoài ra, đây cũng là nơi mà trước đó chưa từng có huyệt mộ để Một vị trí phong thủy tốt được nhiều người nhắc đến là phía sau hướng núi. Nếu như bạn chọn được một chỗ vừa có mặt hướng ra sông, phía sau hướng ra núi, có mạch nước nhỏ chạy quanh thì đây là địa điểm tốt đáng tin cậy.

Bạn cần phải biết cách xây kim tĩnh
Bạn cần phải biết cách xây kim tĩnh

Lựa chọn hướng xây dựng kim tĩnh

Hướng xây dựng kim tĩnh là một trong những yếu tố mà bạn không được phép bỏ qua. Nếu như bạn không đặt kim tĩnh theo một hướng đẹp, rất có thể sức khỏe và tiền tài của gia đình người mất sẽ không được như ý. Do đó, hãy luôn có một người định hướng để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này nhé. Tốt nhất là hãy hỏi đến ý kiến của một chuyên gia phong thủy hoặc dịch vụ chất lượng, tránh những sai lầm không đáng có.

Hướng của mộ phần được coi là hướng đầu nằm xuống của người đã khuất. Do đó, hãy xác định kỹ hướng này và cẩn trọng trong việc hạ huyệt nhất có thể. Trong trường hợp gia chủ đã lỡ xây dựng kim tĩnh theo hướng xấu, hãy sử dụng một số thủ thuật như bình phong, cuốn thư để che chắn hiệu quả.

Kích thước khi xây kim tĩnh như thế nào?

Sau khi biết được kim tĩnh nghĩa là gì, nhiều người tò mò về việc kích thước thông thường cụ thể để xây kim tĩnh ra sao. Không có một con số chung nào cho mọi kim tĩnh cũng như huyệt mộ. Người ta sẽ dựa vào kinh nghiệm để áng chừng, xây phần kim tĩnh lớn hơn so với diện tích quan tài. Điều này sẽ giúp cho việc đưa quan tài vào trong mộ phần được dễ dàng hơn. Sử dụng ví dụ sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về những thông tin này.

Một chiếc quan tài trung bình của người Việt Nam sẽ có những kích thước như sau:

  •       Thành dày 10cm, đáy dày 10cm, nắp dày 15cm
  •       Phủ bì: dài 95cm, rộng 56cm, cao 59 cm
  •       Lọt lòng: Dài 69cm, rộng 30cm, cao 30cm

Từ đây có thể suy ra diện tích kim tĩnh được đặt theo các con số: Rộng 89cm, dài 127cm và sâu 140cm.

>>> Tham khảo: Giá dịch vụ tang lễ trọn gói tại Vĩnh Hằng Viên niêm yết (năm 2021)

Nên xây kim tĩnh trước khi chết hay không?

Nhiều người lo lắng cho bản thân, bởi vậy luôn suy nghĩ đến việc có nên xây kim tĩnh trước khi qua đời hay không. Nếu là ngày xưa, mọi người cực kỳ tránh nhắc trước những chuyện ma chay kiểu này bởi họ thấy đây là điềm xấu. Dần dà ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là quy luật của nhân loại, ai rồi cũng phải trải qua. Bởi thế họ không còn quá cảm thấy nặng nề, và dần cởi mở để đón nhận những vấn đề này.

Xây kim tĩnh phải nhìn hướng
Xây kim tĩnh phải nhìn hướng

Bây giờ có thể xem rằng việc mua trước, xây dựng cho mình sẵn kim tĩnh có thể lại là một ý tưởng không tồi. Đây là cách để mọi người tự chuẩn bị một chốn dung thân khi linh hồn đã ra đi về miền cực lạc. Nếu điều này khiến cho mọi người cảm thấy an tâm hơn, chúng tôi cho rằng không có gì là xấu cả.

Trong quá trình xây kim tĩnh cần phải chú ý đến điều gì?

Một số lưu ý nhỏ có thể giúp cho mọi người xác định được việc xây kim tĩnh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy đọc kỹ và làm theo để tránh bỏ sót bất cứ thứ gì bạn nhé. Về phần mộ cải táng, hỏa táng luôn có một giới hạn xây dựng nhất định. Thông thường kích thước huyệt là 40cmx70cm. Điều này sẽ giúp cho chi phí xây dựng được rẻ đi, giảm bớt diện tích của đất xung quanh mộ.

Kích thước chuẩn của phong thủy âm trạch theo thước lỗ ban cũng được đưa ra. Thông thường sẽ là phần mộ có kích thước phủ bì khoảng 80cmx127cm, gồm có tường gạch 10cm, và kích thước nổi phía trên là 89cmx133cm. Bạn hãy xây dựng dựa theo những thông số có sẵn này để đảm bảo mộ phần được đẹp nhất nhé.

Ngoài ra, phần mộ hung táng, địa táng cũng có kích thước được đặt ra từ trước. Kích thước kim tĩnh khoảng 1m25x2m55 và sâu 1m6. Đây là con số phù hợp với tất cả các loại áo quan trên thị trường. Nếu như người đã khuất có cơ thể ngoại cỡ, chiếc áo quan sẽ được đặt to hơn và cần kích thước kim tĩnh cũng lớn hơn. Hãy đặt vấn đề với bên thi công để họ có thể hiểu rõ và xây dựng được đúng chuẩn nhất bạn nhé.

Có nên mua sẵn huyệt mộ và kim tĩnh hay không?

Thay vì việc tự chọn lựa địa điểm để đặt mồ mả của người đã khuất, nhiều gia đình hiện nay suy nghĩ đến việc mua sẵn trong nghĩa trang. Có thể coi đây là một xu hướng mới, bởi những nghĩa trang, khuôn viên như vậy có thể hạn chế được tình trạng mộ phần rải rác, tập trung tại một địa điểm được quy hoạch cụ thể.

Hơn nữa, hiện nay những nơi này có giá bán huyệt mộ không quá đắt đỏ, diện tích mộ hợp lý và được sắp xếp ngay ngắn thẳng hàng, thuận tiện cho mọi người tìm đến trong những ngày lễ, tảo mộ… Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn mộ phần là đơn hoặc đôi.

Cách xây kim tĩnh hợp lý
Cách xây kim tĩnh hợp lý

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đưa đến cho bạn tham khảo về kim tĩnh là gì, cũng như xây kim tĩnh như thế nào để đảm bảo đạt chuẩn nhất. Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng sẵn sàng để chuẩn bị nơi ở mới cho những người thân trong gia đình, bạn bè đã hoặc sẽ sang thế giới bên kia. Thế nhưng đây là việc bắt buộc phải làm nếu bạn muốn tâm hồn được bình an và người ra đi được thanh thản. Thế nên hãy cởi mở khi nghĩ về những vấn đề này và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhé. 

————————————————-
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ
Địa chỉ: Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline 24/7: 0878 32 4444

Web: www.dichvutangle.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ